Vùng núi miền Bắc rét hại, nguy cơ băng giá, tuyết rơi

0 Thanh Niên Online
Vùng núi các tỉnh phía Bắc vẫn chìm trong rét hại kéo dài từ nhiều ngày qua và vẫn còn có khả năng xảy ra băng giá, mưa tuyết.
Vùng núi cao phía Bắc vẫn còn có khả năng xảy ra băng giá, tuyết rơi /// Ảnh Tiến Đạt Vùng núi cao phía Bắc vẫn còn có khả năng xảy ra băng giá, tuyết rơi - Ảnh Tiến Đạt
Vùng núi cao phía Bắc vẫn còn có khả năng xảy ra băng giá, tuyết rơi
Ảnh Tiến Đạt
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn TƯ, lúc 6 giờ sáng nay 5.2, nhiệt độ Sa Pa (Lào Cai) là – 0,6 độ C; khu vực Mẫu Sơn (Lạng Sơn) là - 0,8 độ C. Còn tại Đồng Văn (Hà Giang) thời tiết cũng rét hại với nhiệt độ là 2,2 độ C; tại Tam Đảo (Vĩnh Phúc) là 3,3 độ C.
Còn tại các tỉnh đồng bằng, nhiệt độ đo tại Hà Đông (Hà Nội) là 11,8 độ C. Các tỉnh khu vực đồng bằng Bắc bộ, đông Bắc bộ cũng phổ biến trên 11 độ C. Mức nhiệt độ này đã nhích lên so với ngày 4.2 nhưng thời tiết vẫn ở duy trì ở trạng thái rét đậm rét hại.
Cũng theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn TƯ, cho đến sáng sớm nay 5.2, không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc bộ và một số nơi thuộc bắc Trung bộ. Trên vùng biển vịnh Bắc Bộ đã ghi nhận có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8.
Dự báo trong ngày hôm nay 5.2, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở trung Trung bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế trời tiếp tục rét đậm, rét hại. Vùng núi cao vẫn còn có khả năng xảy ra mưa tuyết, băng giá và sương muối. Nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 8 - 11 độ C; vùng núi 5 - 8 độ C, vùng núi cao dưới 3 độ C. Đợt rét đậm, rét hại ở Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế tiếp tục kéo dài đến khoảng ngày 8.2, tức ngày 23 tháng Chạp - Tết ông Công ông Táo.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các lãnh đạo cấp cao VN và các chuyên gia nước ngoài đối thoại  /// Ảnh: Tiêu Phong

3 đột phá: con người, hạ tầng, thể chế

Đó chính là 3 mũi nhọn mà theo các chuyên gia cao cấp của thế giới tại Diễn đàn kinh tế năm 2019, Việt Nam phải đặt ưu tiên hàng đầu để tiếp tục củng cố đà tăng trưởng nhanh, bền vững cả chất và lượng.