Không khí lạnh gây mưa lớn tại các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Phú Yên

0 Thanh Niên Online
Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc rét, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Phú Yên có mưa trên diện rộng.
Chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, Hà Nội rét 14 - 16 độ C /// Ảnh Phan Hậu Chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, Hà Nội rét 14 - 16 độ C - Ảnh Phan Hậu
Chịu ảnh hưởng của không khí lạnh, Hà Nội rét 14 - 16 độ C
Ảnh Phan Hậu
Sáng nay (1.12), Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía đông Bắc bộ.  Trên vịnh Bắc bộ đã ghi nhận có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7.
Dự báo, trong ngày và đêm nay, không khí lạnh tiếp tục được tăng cường, ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung bộ.
Trong ngày và đêm nay, trên đất liền các tỉnh Bắc bộ có gió đông bắc cấp 2 - cấp 3, vùng ven biển cấp 3 - cấp 4. Các tỉnh Bắc bộ trời trở rét, vùng núi rét đậm. Dự báo, trong đợt rét này, nhiệt độ thấp nhất tại Bắc bộ sẽ ở trong khoảng 13 - 16 độ C, vùng núi 10 - 13 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ C. Khu vực Hà Nội trời rét, nhiệt độ thấp nhất 14 - 16 độ C.
Vịnh Bắc bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6 - cấp 7, giật cấp 8. Vùng biển ngoài khơi Trung bộ và Nam bộ gió đông bắc mạnh cấp 5 - cấp 6, giật cấp 7. Khu vực bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6 - cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh. Vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và giông mạnh, trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6 - cấp  7.
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cảnh báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh cường độ mạnh liên tục tăng cường, từ ngày hôm nay, ở các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Phú Yên có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to. Dự báo, đợt mưa lớn diện rộng này sẽ kéo dài đến ngày 4.12.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cành mai và quà tặng được đưa ra nhà giàn DK1 cho cán bộ, chiến sĩ đón tết /// TRUNG HIẾU

Đón tết ở nhà giàn DK 1

Tết là dịp đoàn viên, sum vầy nhưng với một số cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn nhà giàn DK1 (Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân) lại phải chia tay người thân để ra nhà giàn thay quân và đón tết ở nơi bốn bề là biển cả mênh mông.