Đồng Nai: Chuyển hồ sơ vụ bác sĩ sử dụng bằng giả sang cơ quan công an

35 Thanh Niên Online
Dùng bằng giả, một bác sĩ ở Đồng Nai đã đăng ký học và được cấp bằng thật chuyên khoa 1...
Bằng ĐH giả của bà Ngọc /// Ảnh: Lê Lâm Bằng ĐH giả của bà Ngọc - Ảnh: Lê Lâm
Bằng ĐH giả của bà Ngọc
Ảnh: Lê Lâm
Sáng ngày 20.6, Sở Y tế Đồng Nai cho biết vừa gửi hồ sơ qua Phòng an ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Đồng Nai đề nghị điều tra, xử lý một trường hợp bác sĩ sử dụng bằng giả.
Người sử dụng bằng giả được xác định là bà Trần Xuân Ngọc (42 tuổi, ngụ TP.HCM).
Trước đó, trong quá trình kiểm tra nhân sự Phòng khám đa khoa Đại Phước (H.Nhơn Trạch, Đồng Nai) chuẩn bị đi vào hoạt động, Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai phát hiện trường hợp Trần Xuân Ngọc - phụ trách chuyên môn phòng Chẩn đoán hình ảnh của Phòng khám có nghi vấn giả về bằng cấp, nên tiến hành xác minh.
Cụ thể, bà Ngọc cung cấp hồ sơ "tốt nghiệp Y đa khoa tại Trường ĐH Y dược TP.HCM, số hiệu 191/Y96 cấp ngày 10.10.2002". Tuy nhiên, Trường ĐH Y dược TP. HCM sau đó xác định “Bà Ngọc không có tên trong danh sách công nhận tốt nghiệp ĐH hệ chính quy ngành Y đa khoa năm 2002 của trường và không được cấp bằng ngày 10.10.2002”.
Ngoài "bằng Đại học Y dược TP. HCM", bà Ngọc còn có bằng Chuyên khoa 1 do Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cấp vào sổ 136/CK1/08/15. Qua xác minh, Trường ĐH Phạm Ngọc Thạch xác nhận đúng là trường đã cấp.
Tuy nhiên, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho biết, do bà Ngọc không trung thực trong hồ sơ đăng ký học nên trường sẽ ra quyết định thu hồi, hủy bỏ văn bằng này.
Sau khi Thanh tra Sở Y tế Đồng Nai xác định bà Ngọc sử dụng bằng giả, Phòng khám đa khoa Đại Phước đã cắt hợp đồng với bà Ngọc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Khanh Hoangnien

Khanh Hoangnien

Các nơi tuyển dụng Y Bác Sĩ làm việc cũng cần kiểm tra cẩn thận bằng cấp của họ
Hồ Tiến Vũ

Hồ Tiến Vũ

Phải cho ở tù 10 năm để làm gương cho người khác, đã bao nhiêu người giao sức khỏe và tính mạng cho bà lang băm này suốt ngần ấy năm
pv***@gmail.com

pv***@gmail.com

Tài thật, không có bằng bác sĩ mà sau đó thế nào lại được cấp bằng Chuyên khoa 1 do Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch cấp vào sổ 136/CK1/08/15... Không hiểu sao không có chuyên môn y học mà cấp cả CK1 nữa
TỰ TRƯƠNG BẢO

TỰ TRƯƠNG BẢO

Học tài thi phận mà, cái số phải làm BS thì dù không cần học vẫn 'bị' làm BS thôi, miễn có nhiều tiền.
Thanh

Thanh

Có bằng dh chứ bạn ..nhưng dh Phạm ngọc thạch ko phát hiện dc bằng giả thôi
Minh chat Chu

Minh chat Chu

Bác sĩ mà còn dùng bằng giả thì bệnh nhân làm sao khỏi bệnh được không cẩn thận còn chết người đó đáng trách tại sao bằng giả mà ban giám đốc không kiểm tra bằng cấp mà vẫn xếp việc bình thường phải kỷ luật nghiêm người phụ trách xét tuyển
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm