Đồng Nai tăng cường công tác dập dịch sau ca nhiễm Covid-19 thứ 124

0 Thanh Niên Online
Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đồng Nai xác định có 11 người tiếp xúc gần với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 124, trong đó 3 người ở TP.HCM, 8 người ở Đồng Nai.
Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đồng Nai họp bàn kế hoạch dập dịch vào tối 23.3 /// Ảnh: CTV Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đồng Nai họp bàn kế hoạch dập dịch vào tối 23.3 - Ảnh: CTV
Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đồng Nai họp bàn kế hoạch dập dịch vào tối 23.3
Ảnh: CTV
Tối 24.3, Bộ Y tế công bố thêm 11 ca nhiễm Covid-19, trong đó bệnh nhân thứ 124 trong thời gian ủ bệnh có xuống Đồng Nai làm việc tại Công ty TNHH giày Gia Định (xã Thạnh Phú, H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai), tiếp xúc với nhiều người. Trước đó, từ đêm 23.3, khi chưa công bố kết quả xét nghiệm, nắm được thông tin trường hợp này có nguy cơ cao. Đồng Nai đã lên kế hoạch tăng cường công tác dập dịch.

Việt Nam sẵn sàng cho tình huống xấu nhất với đại dịch Covid-19 I Bản tin về virus corona ngày 24.3.2020

Theo đó, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đồng Nai xác định ngày 18.3 bệnh nhân 124 đến công ty cùng lái xe, vào phòng dành cho khách hàng tiếp xúc với 2 người. Sau đó bệnh nhân xuống xưởng tiếp xúc với 4 người khác. Đến trưa dự sinh nhật cùng lái xe, 4 người nêu trên và thêm 4 người mới.
Như vậy có 11 người tiếp xúc gần (F1) với bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 124, trong đó 3 người ở TP.HCM, 8 người ở Đồng Nai. Còn người tiếp xúc gián tiếp (F2) là 19, làm ở bộ phận văn phòng.
Hiện những ca F1 đã được ngành y tế Đồng Nai lấy mẫu xét nghiệm và đưa vào khu cách ly tập trung, những ca F2, F3 thì yêu cầu cách ly tập trung tại nhà có và người theo dõi, đồng thời ngành y tế cũng tiến hành khử khuẩn nơi ở của những người này.
Về phía công ty, trong ngày 24.3 công ty đã cho công nhân tạm nghỉ đến hết tháng 3, và phối hợp với ngành y tế tổ chức phun khử trùng ngừa Covid-19 lây lan.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm