Đồng ý cho MAUR tạm ứng 39 tỉ đồng để trả lương cho nhân viên

0 Thanh Niên Online
UBND TP.HCM đã đồng ý cho Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR) tạm ứng 39 tỉ đồng để đơn vị này chi tiền lương cho cán bộ, nhân viên
Hiện tuyến metro số 1 đang được đẩy nhanh tiến độ  /// Ảnh: Độc Lập Hiện tuyến metro số 1 đang được đẩy nhanh tiến độ - Ảnh: Độc Lập
Hiện tuyến metro số 1 đang được đẩy nhanh tiến độ
Ảnh: Độc Lập
Chiều 11.3, ông Dương Hữu Hòa, Chủ tịch công đoàn Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM (MAUR), cho hay UBND TP.HCM chấp thuận cho MAUR tạm ứng 39 tỉ đồng từ nguồn ngân sách thành phố để đơn vị này chi tiền lương cho cán bộ, nhân viên.
Ngoài ra, UBND TP.HCM giao Sở Tài chính phối hợp với Kho bạc Nhà nước khẩn trương thực hiện các thủ tục tạm ứng cho MAUR từ nguồn ngân sách thành phố. MAUR phải tích cực phối hợp với các cơ quan thẩm định khẩn trương hoàn chỉnh công tác trình điều chỉnh tổng mức dự án metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) và metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương).
Trước đó, MAUR có văn bản gửi Thường trực UBND TP.HCM về việc xin tạm ứng kinh phí hoạt động với số tiền 39 tỉ đồng để trả lương cho cán bộ, nhân viên và chi phí hoạt động thường xuyên của ban trong năm 2019.
Thời gian qua, hoạt động của MAUR gặp nhiều khó khăn do chưa được tạm ứng kinh phí kịp thời dù ban đã có văn bản kiến nghị từ cuối năm 2018.
Từ 31.1 đến nay, cán bộ, viên chức và người lao động của MAUR chỉ nhận được 2 tháng lương theo mức lương cơ sở để chăm lo cho Tết và đảm bảo nhu cầu sống tối thiểu trong thời gian chờ được tạm ứng kinh phí.

Hiện tổng số cán bộ và nhân viên của MAUR là 166 người. Trong khoảng thời gian từ 7.2016 đến tháng 11.2018, đơn vị này có hơn 40 người nghỉ việc hoặc xin nghỉ việc với nhiều lý do khác nhau.

Dự kiến trong ngày 13.3, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân và lãnh đạo UBND TP.HCM sẽ có buổi thị sát tuyến metro số 1 và làm việc với Ban quản lý MAUR để động viên tinh thần người lao động cũng như tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan dự án này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm