Đột kích sào huyệt khai thác vàng trái phép, tạm giữ 4 đối tượng

0 Thanh Niên
Cơ quan chức năng vừa đột kích một sào huyệt khai thác vàng trái phép ở H.Đạ Huoai (Lâm Đồng), tạm giữ 4 người.
Cơ quan chức năng đã giải tỏa, tịch thu các phương tiện do các 'vàng tặc' để lại
Ảnh: Trùng Dương
Khoảng 9 giờ ngày 13.5, Công an H.Đạ Huoai (Lâm Đồng) phối hợp cùng lực lượng công an, dân quân xã Phước Lộc đột kích vào sào huyệt khai thác vàng trái phép tại tiểu khu 577, thuộc địa phận thôn Phước Trung.
Đột kích sào huyệt khai thác vàng trái phép, tạm giữ 4 đối tượng - ảnh 1

tin liên quan

Đại gia khai thác vàng lậu
Thời hạn hoạt động của dự án vàng Bồng Miêu và giấy phép khai thác khoáng sản của Công ty TNHH khai thác vàng Bồng Miêu đã chấm dứt kể từ ngày 5.3 và chưa được gia hạn, nhưng công ty này vẫn tiếp tục hoạt động.
Tại đây, lực lượng chức năng đã bắt quả tang 4 đối tượng đang thực hiện hành vi khai thác vàng trái phép. Có 2 người tên Hà và Hằng (cùng quê Nghệ An), 2 người còn lại tên Hải và Dương (cùng quê Quảng Nam). Các đối tượng đã sử dụng 2 máy nổ cùng nhiều ống nhựa để hút đất cát từ suối lên dàn rung đãi vàng.
Điểm khai thác vàng này được các đối tượng tiến hành khoảng 10 ngày trở lại đây. Cơ quan chức năng đã giải tỏa, tịch thu các phương tiện do các “vàng tặc” để lại. Do địa hình hiểm trở, đi lại khó khăn nên đến 17 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng mới đưa được tất cả các phương tiện, máy móc mà các “vàng tặc” dùng để khai thác ra khỏi hiện trường. 4 đối tượng kể trên đang bị Công an H.Đạ Huoai tạm giữ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm