Đợt rét này nhiệt độ sẽ xuống dưới 3 độ C

0 Thanh Niên Online
Trong đợt rét này, khu vực vùng núi cao miền Bắc có rét hại liên tục trong nhiều ngày, nhiệt độ dự báo dưới 3 độ C và nhiều khả năng xuất hiện băng giá và sương muối.
Bắt đầu từ hôm nay, miền Bắc chìm trong rét đậm diện rộng /// Ảnh Phan Hậu Bắt đầu từ hôm nay, miền Bắc chìm trong rét đậm diện rộng - Ảnh Phan Hậu
Bắt đầu từ hôm nay, miền Bắc chìm trong rét đậm diện rộng
Ảnh Phan Hậu
Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, sáng nay 16.12, không khí lạnh tăng cường đã ảnh hưởng đến hầu khắp phía đông Bắc bộ và một số nơi ở phía tây Bắc bộ và bắc Trung bộ. Còn trên biển đã ghi nhận ở vịnh Bắc bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 do ảnh hưởng của không khí lạnh.
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, trong ngày và đêm hôm nay, không khí lạnh tiếp tục tăng cường mạnh và ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía tây Bắc bộ và bắc Trung bộ, sau đó sẽ ảnh hưởng đến trung và nam Trung bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường mạnh, từ hôm nay đến 20.12, các tỉnh miền Bắc và các tỉnh bắc Trung bộ xảy ra rét đậm diện rộng, vùng núi rét hại.
Bên cạnh đó, do nằm sâu trong khối không khí lạnh và khô, từ hôm nay ở Bắc bộ giảm mây, ngày nắng, đêm không mưa. Dự báo, nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng trong đợt rét này ở vùng đồng bằng Bắc bộ giảm xuống còn 8 -11 độ C, ở các tỉnh vùng núi nhiệt độ giảm còn 4 - 7 độ C . Đặc biệt, khu vực vùng núi cao phía Bắc có rét hại dài ngày, nhiệt độ xuống dưới 3 độ C. Vùng núi và vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và sương muối.
Trên biển, không khí lạnh cũng gây ra hiện tượng thời tiết xấu, ở vịnh Bắc bộ, vùng biển ngoài khơi Trung bộ và Nam bộ, khu vực nam Biển Đông, bao gồm vùng biển quần đảo Trường Sa có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 - 9. Ngoài ra, khu vực bắc và giữa Biển Đông, bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa có gió mạnh cấp 7 - 8, giật cấp 9 - 10 khiến biển động mạnh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm