Dự báo thời tiết 30.12.2019: Bắc bộ đón không khí lạnh, Trung bộ mưa lớn

0 Thanh Niên Online
Các tỉnh miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh với cường độ khá mạnh và không khí lạnh dự báo gây ra một đợt mưa lớn ở các tỉnh Trung bộ.
Các tỉnh miền Bắc chuẩn bị đón thêm một đợt không khí lạnh với cường độ khá mạnh /// Ảnh Hoàng Phan Các tỉnh miền Bắc chuẩn bị đón thêm một đợt không khí lạnh với cường độ khá mạnh - Ảnh Hoàng Phan
Các tỉnh miền Bắc chuẩn bị đón thêm một đợt không khí lạnh với cường độ khá mạnh
Ảnh Hoàng Phan
Dự báo thời tiết hôm nay 30.12.2019, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, bộ phận không khí lạnh đã báo từ lục địa Trung Quốc tiếp tục di chuyển xuống phía nam, áp sát các tỉnh miền Bắc nước ta.
Dự báo trong khoảng gần sáng mai 31.12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc bộ. Chiều và đêm mai, không khí lạnh ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía đông Bắc bộ và bắc Trung bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở phía tây Bắc bộ và trung Trung bộ.
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở vùng núi Bắc bộ có mưa nhỏ; bắc và trung Trung bộ do kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao. Dự báo từ ngày mai 31.12 có mưa vừa, mưa to. Bắc bộ và bắc Trung bộ trời rét. Mưa ở các tỉnh bắc và trung Trung bộ có khả năng kéo dài đến ngày 3.1.2020. Thời tiết khu vực Hà Nội từ ngày mai 31.12 có lúc mưa nhỏ, trời rét.
Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ gần sáng và ngày mai, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Khu vực bắc Biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6 - 7, giật cấp 8 khiến biển động mạnh; ở vịnh Bắc bộ từ trưa và chiều mai, gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5 - 6, giật cấp 7, biển động.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23 - 26 độ C. Trời nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù nhẹ, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 14 - 17 độ C, có nơi dưới 12 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 22 - 25 độ C, có nơi trên 25 độ C. Trời có mây, ngày nắng, đêm không mưa. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C, vùng núi 15 - 18 độ C, có nơi dưới 14 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23 - 26 độ C, có nơi trên 26 độ C. Trời nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng và đêm trời rét.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 24 - 27 độ C, có nơi trên 27 độ C. Trời nhiều mây, phía bắc có mưa vài nơi; sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; phía nam ngày có mưa vài nơi, đêm có mưa, mưa rào nhẹ rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 - 3. Phía Bắc sáng và đêm trời rét.

Đà Nẵng Đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 26 - 29 độ C, phía nam từ 29 - 31 độ C. Phía Bắc nhiều mây, có mưa, mưa rào nhẹ rải rác; phía nam có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3.

Tây Nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C, có nơi trên 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C. Trời có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông cấp 2 - 3.

Nam Bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Trời có mây, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 - 3.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm