Dự báo thời tiết hôm nay 10.8.2019: Tây Nguyên, Nam bộ tiếp tục mưa to

0 Thanh Niên Online
Các tỉnh Tây Nguyên và Nam bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to và rải rác có giông do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh.
Mưa to sẽ duy trì cho đến hết ngày hôm nay ở các tỉnh Nam bộ và Tây Nguyên sau đó sẽ giảm dần /// Ảnh Hoàng Phan Mưa to sẽ duy trì cho đến hết ngày hôm nay ở các tỉnh Nam bộ và Tây Nguyên sau đó sẽ giảm dần - Ảnh Hoàng Phan
Mưa to sẽ duy trì cho đến hết ngày hôm nay ở các tỉnh Nam bộ và Tây Nguyên sau đó sẽ giảm dần
Ảnh Hoàng Phan
Dự báo thời tiết hôm nay 10.9.2018, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN-MT) cho biết, do ảnh hưởng của gió mùa Tây Nam đang hoạt động mạnh nên ở Tây Nguyên và Nam Bộ từ đêm qua 9.8 cho đến sáng nay đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to.
Dự báo trong ngày hôm nay, ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to và rải rác có giông, lượng mưa phổ biến 30 - 60 mm/24 giờ. Trong đó, các tỉnh Đắk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước, Đồng Nai có mưa rất to, lượng mưa 50 - 120 mm/ 24 giờ.
Trong đêm nay, các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa vừa, lượng mưa phổ biến 10 - 30 mm/12 giờ; riêng Đắk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước có mưa to, lượng mưa 20 - 50 mm/12 giờ. Dự báo từ ngày mai 11.8, mưa lớn ở các tỉnh Tây Nguyên và Nam bộ có xu hướng giảm dần.

Bắc bộ, Trung bộ có nắng nóng

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của, do ảnh hưởng của rìa nam rãnh áp thấp kết hợp với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên các tỉnh Trung bộ tiếp tục có thời tiết nắng nóng.
Dự báo tại các tỉnh từ Quảng Bình đến Phú Yên có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất ngày phổ biến trong khoảng từ 35 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ có nơi có nắng nóng với nhiệt độ 35 - 36 độ C.
Dự báo sang ngày mai 11.8, nắng nóng có khả năng gia tăng và mở rộng ra các tỉnh bắc Trung bộ và phía đông Bắc bộ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11 - 16 giờ. Đợt nắng nóng này có khả năng kéo dài từ 3 - 4 ngày ở các tỉnh phía đông Bắc bộ, các tỉnh Bắc và trung Trung bộ nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 32 - 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng vùng núi đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng, có nơi nắng nóng . Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, riêng phía Bắc đêm có mưa rào và giông rải rác; ngày nắng, phía nam có nắng nóng. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 – 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 33 - 36 độ C, phía nam có nơi trên 36 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi; ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 33 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Tây Nguyên

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 - 23 độ C, cao nhất từ 26 - 29 độ C, có nơi trên 29 độ C.

Nam Bộ

Nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có giông. Gió tây nam cấp 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 70 - 100%. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C, cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Hà Nội

Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 32 - 35 độ C, có nơi trên 35 độ C.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm