Dự báo thời tiết hôm nay 1.7.2019: Miền Bắc mưa giông, Trung bộ nắng nóng

0 Thanh Niên Online
Dự báo thời tiết hôm nay 1.7, các tỉnh Bắc bộ dự báo sẽ có mưa giông trong khi đó nắng nóng vẫn tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở các tỉnh Trung bộ.
Các tỉnh Bắc bộ từ hôm nay sẽ có mưa giông /// Ảnh Hoàng Phan Các tỉnh Bắc bộ từ hôm nay sẽ có mưa giông - Ảnh Hoàng Phan
Các tỉnh Bắc bộ từ hôm nay sẽ có mưa giông
Ảnh Hoàng Phan
Dự báo thời tiết hôm nay 1.7.2019, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN-MT) cho biết, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp đi qua khu vực Bắc bộ kết hợp với hội tụ gió trên cao nên trong sáng sớm và đêm nay 1.7, các tỉnh Bắc bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to.
Dự báo riêng khu vực vùng núi và trung du Bắc bộ, đặc biệt các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn có mưa to đến rất to. Dự báo lượng mưa phổ biến 30 - 60 mm/12 giờ, có nơi trên 80 mm/12 giờ. Trong mưa giông, người dân cần đề phòng có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Mưa lớn khiến các tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập lụt vùng trũng. Tại Hà Nội, dự báo thời tiết đêm nay có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Còn tại Trung bộ,do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên ở các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh từ chiều tối chuyển mưa giông rải rác, nắng nóng kết thúc ở vùng ven biển, vùng núi tiếp tục có nắng nóng cục bộ.
Trong đó, các tỉnh từ Quảng Bình đến Bình Thuận tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ phổ biến 34 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C từ 11 - 17 giờ hàng ngày.
Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của vùng áp thấp có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới trên khu vực bắc Biển Đông nên ở Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có khả năng mưa to đến rất to trong ngày 2 - 4.7. Nắng nóng diện rộng chấm dứt ở Trung bộ.

Phía Tây Bắc Bộ

Nhiều mây, ngày có mưa rào và giông rải rác; đêm có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Nhiều mây, ngày có mưa rào và giông rải rác; đêm có mưa rào và rải rác có giông, vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có giông. Gió đông bắc đến đông cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm 65 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng, phía Nam có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác, phía bắc cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, phía Nam 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 94%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C, phía Bắc có nơi trên 38 độ C.

Tây Nguyên

Nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có giông, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 - 31 độ C.

Nam Bộ

Nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có giông, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29 - 32 độ C.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm