Dự báo thời tiết hôm nay 27.7.2019: Trung bộ nắng nóng trong 3 ngày tới

0 Thanh Niên Online
Thời tiết nắng nóng tiếp tục xảy ra ở đồng bằng Bắc bộ và các tỉnh Trung bộ dù nắng nóng đã dịu dần nhưng dự báo khu vực này sẽ còn có nắng nóng trong 3 ngày tới.
Thời tiết nắng nóng đang dịu dần ở các tỉnh Trung bộ /// Ảnh Hoàng Phan Thời tiết nắng nóng đang dịu dần ở các tỉnh Trung bộ - Ảnh Hoàng Phan
Thời tiết nắng nóng đang dịu dần ở các tỉnh Trung bộ
Ảnh Hoàng Phan
Dự báo thời tiết hôm nay 27.7.2019, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN-MT) cho biết, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn.
Trong ngày hôm nay khu vực phía nam Sơn La, Hòa Bình, các tỉnh đồng bằng Bắc bộ và Trung Bộ tiếp tục có thời tiết nắng nóng.
Dự báo nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C là từ 12 - 17 giờ. Còn tại Hà Nội trong ngày hôm nay dự báo sẽ có thời tiết nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 36 độ C.Dự báo ở các tỉnh Trung bộ, nắng nóng có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 28 - 29.7.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, do ảnh hưởng của nắng nóng nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn ở khu vực dân cư; nguy cơ cao xảy ra cháy rừng ở các tỉnh Trung bộ.
Trong ngày hôm nay, chỉ số tia UV cực trị ở Hà Nội và Đà Nẵng ở mức nguy cơ gây hại cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Nguy cơ sạt lở đất, lũ quét vùng núi Bắc bộ

Trong sáng nay, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cũng cho biết, ở nhiều khu vực tại tỉnh Hà Giang, Tuyên Quang và Bắc Kạn có mưa vừa, mưa to kéo dài từ chiều ngày hôm qua 26.7.
Dự báo trong sáng nay, mưa sẽ tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở địa bàn các tỉnh nói trên với lượng mưa dự báo đạt từ 10 - 30 mm/3 giờ. Theo đó, nhiều khu vực sẽ có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất dự báo cụ thể là các huyện Sơn Dương, Yên Sơn của tỉnh Tuyên Quang) các huyện Ngân Sơn, Na Rì, thị xã Bắc Kạn của tỉnh Bắc Kạn) và các huyện Bắc Mê, Vị Xuyên, Hoàng Su Phì, Quản Bạ, Yên Minh, Xín Mần của tỉnh Hà Giang.

Phía Tây Bắc Bộ

Có mây, có mưa rào và giông vài nơi, ngày nắng, riêng phía nam Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 65 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C, riêng phía nam Sơn La và Hòa Bình 35 - 37 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Có mây, ngày nắng, vùng đồng bằng có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58 - 99%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C, riêng vùng đồng bằng 35 - 37 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 48 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C, cao nhất từ 34 - 37 độ C , có nơi trên 37 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 53 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C, cao nhất từ 34 - 37 độ C.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C.

Nam Bộ

Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 96 %. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sáng 6.7 vừa qua, lực lượng chức năng đã khám xét nhà riêng của bị can Lê Tấn Hùng (ảnh nhỏ) và di lý ra Hà Nội để phục vụ công tác điều tra vào chiều cùng ngày /// Ảnh: Ngọc Dương - BCA

Khởi tố bổ sung Lê Tấn Hùng về tội tham ô tài sản

Bị can Lê Tấn Hùng vừa bị khởi tố bổ sung về tội tham ô tài sản; sau khi đã bị khởi tố, bắt tạm giam về tội danh “vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”.