Dự báo thời tiết hôm nay 29.8.2020: Bắc bộ mưa giông, Trung bộ nắng nóng

0 Thanh Niên Online
Dự báo thời tiết hôm nay 29.8.2020, các tỉnh Bắc bộ sẽ có mưa giông diện rộn, trong khi nắng nóng tiếp tục bao trùm lên khu vực các tỉnh Trung bộ.
 
Các tỉnh Bắc bộ chiều tối nay sẽ có mưa giông diện rộng /// Ảnh Hoàng Phan Các tỉnh Bắc bộ chiều tối nay sẽ có mưa giông diện rộng - Ảnh Hoàng Phan
Các tỉnh Bắc bộ chiều tối nay sẽ có mưa giông diện rộng
Ảnh Hoàng Phan
Dự báo thời tiết hôm nay 29.8.2020, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, cho biết vùng hội tụ gió trên mực 1.500 m đến 3.000 m ở khu vực vùng núi Bắc bộ đang có xu hướng hoạt động mạnh dần lên.
Trong sáng và đêm nay, vùng núi Bắc bộ có mưa rào và giông rải rác, riêng các tỉnh Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái cục bộ có mưa vừa, mưa to. Dự báo lượng mưa phổ biến 30 - 60 mm/24 giờ, có nơi trên 80 mm/24 giờ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết khu vực Hà Nội chiều tối nay có lúc có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Còn tại các tỉnh Trung bộ, do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp phía tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh Trung bộ tiếp tục có nắng nóng diện rộng, có nơi nắng nóng gay gắt, với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Dự báo, nắng nóng duy trì đến ngày 30.8 sau đó giảm dần. Do ảnh hưởng của nắng nóng nên hôm nay, chỉ số tia UV ở Đà Nẵng có giá trị từ 7 - 9 với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Hà Nội

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to.Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía tây Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C. Trời có mây, sáng và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía đông Bắc bộ

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C. Trời có mây, có mưa rào và giông vài nơi; riêng vùng núi sáng và đêm có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 33 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C, cao nhất từ 33 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C. Trời có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây nguyên

Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C, cao nhất từ 29 - 32 độ C, có nơi trên 32 độ C. Trời có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nam bộ

Dự báo thời tiết hôm nay có nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C, cao nhất từ 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C. Trời có mây ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đoàn người Hrê tại đèo Bình Đê  /// ẢNH: THÀNH SỰ

Sự thật về một bức ảnh

Bức ảnh chụp một đoàn người lầm lũi đi trong nắng trưa trên QL1, đoạn qua đèo Bình Đê (Quảng Ngãi), đang được chia sẻ khá nhiều trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng chính quyền tỉnh Quảng Ngãi đã 'bỏ rơi đồng bào' trong đại dịch.
Nhóm người cao tuổi tham gia thử nghiệm lâm sàng vắc xin Nano Covax  /// ẢNH: LIÊN CHÂU

Mong chờ vắc xin Covid-19 của Việt Nam từng ngày

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, vắc xin nước ngoài chưa đủ đáp ứng nhu cầu trong nước, rất nhiều bạn đọc nóng lòng mong chờ vắc xin Covid-19 của Việt Nam sớm được xem xét cấp phép đưa vào sử dụng.