Dự báo thời tiết hôm nay 8.6.2019: Nắng nóng gia tăng cường độ

0 Thanh Niên Online
Dự báo thời tiết hôm nay 8.6, các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ tiếp tục nắng nóng với cường độ tiếp tục gia tăng lên mức gay gắt trong những ngày tới.
Nắng nóng tiếp tục gia tăng cường độ ở Bắc bộ /// Ảnh Phạm Hùng Nắng nóng tiếp tục gia tăng cường độ ở Bắc bộ - Ảnh Phạm Hùng
Nắng nóng tiếp tục gia tăng cường độ ở Bắc bộ
Ảnh Phạm Hùng
Dự báo thời tiết hôm nay 8.6, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ Tài nguyên - Môi trường) cho biết, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía tây tiếp tục phát triển và mở rộng về phía đông nam với đới gió tây nam gây hiệu ứng phơn.
Thời tiết ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên và khu vực trung du và đồng bằng Bắc bộ trong ngày hôm nay tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng.
Dự báo nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C, thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C là từ 11 - 16 giờ hàng ngày.
Dự báo tại Hà Nội trong ngày hôm nay, thời tiết có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Nắng nóng có xu hướng gia tăng ở Bắc bộ và Trung bộ từ ngày mai 9.6), một số nơi có nắng nóng gay gắt và có khả năng kéo dài nhiều ngày sau đó.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, khu vực Hà Nội từ ngày hôm nay 8.6, chỉ số tia UV ở ngưỡng có nguy cơ gây hại. Những ngày tiếp theo, mức chỉ số có xu hướng tăng lên ngưỡng có nguy cơ gây hại cao. Khu vực các thành phố Đà Nẵng, Hồ Chí Minh trong những ngày tới đều có chỉ số UV ở ngưỡng gây hại cao.

Phía tây Bắc bộ

Thời tiết có mây, ngày nắng, riêng khu vực trung du và đồng bằng có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, riêng trung du và đồng bằng 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Phía đông Bắc bộ

Có mây, ngày nắng, riêng khu vực trung du và đồng bằng có nắng nóng; chiều tối và đêm có mưa rào và giông rải rác. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 98%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C, riêng trung du và đồng bằng 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 26 - 29 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 35 - 37 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng, phía Bắc có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió đông nam đến nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 93%. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 đến 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 95%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C.

Nam bộ

Thời tiết có mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác. Gió tây nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 57 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm