Dự báo thời tiết hôm nay 5.6.2019: Nắng nóng lan rộng, tia UV nguy hại

1 Thanh Niên Online
Dự báo thời tiết hôm nay 5.6: Nắng nóng bắt đầu lan rộng ở các tỉnh Bắc bộ, Trung bộ bắt đầu đầu từ hôm nay 5.6 và dự báo kéo dài đến ngày 9.6.
Các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ bắt đầu có nắng nóng trở lại /// Ảnh Hoàng Phan Các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ bắt đầu có nắng nóng trở lại - Ảnh Hoàng Phan
Các tỉnh Bắc bộ và Trung bộ bắt đầu có nắng nóng trở lại
Ảnh Hoàng Phan
Dự báo thời tiết hôm nay 5.6.2019, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Tổng cục Khí tượng thủy văn (Bộ TN-MT) cho biết, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía tây với đới gió tây nam gây hiệu ứng phơn.
Các tỉnh Trung Bộ và vùng đồng bằng Bắc bộ xuất hiện nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Sang đến ngày mai 6.6, nắng nóng sẽ mở rộng ra các tỉnh trung du Bắc bộ, thời gian có nhiệt độ trên 35 độ C là từ 11 - 16 giờ hàng ngày.
Thời tiết tại Hà Nội trong ngày hôm nay sẽ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, trong ngày hôm nay, chỉ số cảnh báo tia tử ngoại (UV) có giá trị từ 6 - 9 tại Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp ánh nắng.
Dự báo thời tiết nắng nóng gay gắt có xu hướng gia tăng ở Bắc bộ và Trung bộ từ ngày 9.6 và có khả năng kéo dài nhiều ngày sau đó.

Phía Tây Bắc Bộ

Ngày có mây, trời nắng; đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 45 - 96 %. Nhiệt độ thấp nhất từ 23 - 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ

Ngày có mây, trời nắng, khu vực đồng bằng có nắng nóng; chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to. Gió đông nam cấp 2 - 3. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh, độ ẩm từ 55 - 97 %. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C, khu vực đồng bằng có nơi trên 37 độ C.

Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế

Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 50 - 96 %. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 34 - 37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận

Có mây, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và giông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 94 %. Nhiệt độ thấp nhất từ 25 - 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 33 - 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Tây Nguyên

Có mây, ngày nắng, chiều tối và tối có mưa rào và giông rải rác, đêm có mưa rào và giông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 96%. Nhiệt độ thấp nhất từ 21 - 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Nam Bộ

Thời tiết nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có giông; đêm có mưa rào và giông rải rác, gió nhẹ. Trong cơn giông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 97%. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hiếu

Hiếu

Hôm nay là 12/6 rồi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tào Thắng trưng nhiều sách chữ Hán cho chúng tôi xem /// Ảnh: Quang Viên

Chuyện ở đại ngàn: Đi tìm bùa ngải

Mỗi khi lên miền núi, hẳn ai cũng từng được nghe lời dặn dò: “Lên đó coi chừng bị thư ếm, bỏ bùa nhé!”. Bùa ngải của dân tộc ít người là gì mà đáng sợ vậy?