Dự báo thời tiết hôm nay 9.9.2020: Cảnh báo mưa giông, lũ quét ở Bắcbộ

0 Thanh Niên Online
Dự báo thời tiết hôm nay 9.9.2020, các tỉnh Bắc bộ sẽ có mưa giông diện rộng, vùng núi cần đề phòng nguy cơ có lũ quét, sạt lở đất.
Vùng núi các tỉnh Bắc bộ có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất /// Ảnh: Nguyễn Thúy Vùng núi các tỉnh Bắc bộ có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất - Ảnh: Nguyễn Thúy
Vùng núi các tỉnh Bắc bộ có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất
Ảnh: Nguyễn Thúy
Dự báo thời tiết hôm nay 9.9.2020, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, trong đêm qua 8.9 đến sáng nay 9.9, các tỉnh Bắc bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Cụ thể, lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 8.9 đến 1 giờ ngày 9.9 tại Vĩnh Lạc (Yên Bái) là 92,6 mm; tại Việt Vinh (Hà Giang) có mưa 61 mm; tại Chiềng Khoa (Sơn La) có mưa 39,4 mm; tại Hàm Yên (Tuyên Quang) có mưa 25 mm; tại Cúc Phương (Ninh Bình) có mưa 36 mm…
Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên cao nên trong ngày và đêm nay, các tỉnh Bắc bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Dự báo, lượng mưa từ 20 - 40 mm/24 giờ, có nơi trên 70 mm/24 giờ. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết khu vực Hà Nội trong hôm nay 9.9 có lúc có mưa rào và giông. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy, sét và gió giật mạnh. Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cảnh báo, do ảnh hưởng của mưa lớn trong những ngày vừa qua, các tỉnh như Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Cận cảnh lũ quét kinh hoàng qua Điện Biên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hai sinh viên Nguyễn Nguyễn Tài Đức và Hồ Hà Văn Sơn của Học viện Cán bộ TP.HCM làm “shipper” cho ATM ô xy, giao bình ô xy đến tận nhà bệnh nhân  /// Ảnh: Lê Nam

Muôn cách giúp nhau trong mùa dịch

Ý tưởng về ATM gạo, ATM ô xy ra đời từ những nhu cầu nảy sinh trong thực tế cuộc sống. Bạn đọc Báo Thanh Niên nhận xét rằng thật đáng quý khi có muôn cách để giúp nhau vượt qua mùa dịch.