Đưa 70.000 tấn rác tồn đọng ở Côn Đảo vào đất liền xử lý

2 Thanh Niên
Rác sẽ được ép lại thành khối, sau đó chuyển lên tàu để vận chuyển từ Côn Đảo vào đất liền xử lý. 
Ngày 21.2, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã chấp thuận chủ trương vận chuyển 70.000 tấn rác tồn đọng từ H.Côn Đảo vào đất liền để xử lý tại Khu xử lý rác thải tập trung xã Tóc Tiên (TX.Phú Mỹ).
Theo UBND H.Côn Đảo, bãi rác Bãi Nhát có diện tích 3.800 m2, tính đến tháng 3.2018 có hơn 70.000 tấn rác tồn đọng.
Hằng ngày, H.Côn Đảo phát sinh 15 tấn rác, được đưa về Bãi Nhát chôn lấp đơn giản. Do thời gian sử dụng hơn 20 năm nên bãi rác đã quá tải, diện tích chứa rác còn 300 m2.
Hiện Ban Quản lý công cộng H.Côn Đảo đã đưa lò đốt rác vào hoạt động nhưng trung bình mỗi ngày lò đốt chỉ tiêu hủy được 5 tấn rác. Bãi rác Bãi Nhát chưa có hệ thống xử lý khí hay nước thải nên tại đây mùi hôi thối và nước rỉ rác tràn lan, làm không khí xung quanh bị ô nhiễm nặng.
Điều đáng quan tâm là nước rỉ rác tràn lan có nguy cơ chảy ra khu vực biển Bãi Nhát, là bãi biển đẹp tại Côn Đảo.
Theo phương án đưa rác vào đất liền xử lý thì rác sẽ được ép lại thành khối, sau đó chuyển lên tàu để vận chuyển. Toàn bộ lượng rác sẽ được xử lý trong thời gian 7 tháng. Tổng kinh phí ép, đóng kiện, vận chuyển hơn 35 tỉ đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
phong

phong

Chính quyền trên đảo nên đưa ra cuộc vận động phân loại rác thải ngay từ trong nhà dân. để phân loại và dễ dàng xử lý. hạn chế dùng túi nilon, khách du lịch ra đảo không cho sử dụng túi nilon và nên sử dụng túi có thể dùng nhiều lần như túi cói, túi giấy... làn nhựa đi chợ. như vậy sẽ không phải tốn quá nhiều tiền cho việc xử lý rác thải. bởi dân số trên đảo là có thể kiểm soát chặt chẽ được. nên sẽ dễ dàng làm hơn.
Thanh nguyen

Thanh nguyen

Hơn 35tỷ là mới có ép, đóng kiện, vận chuyển vào đất liền, còn tiền xử lý cũng ngần ấy nữa là 70 tỷ rồi. Có khả thi không và hiệu quả không???!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm