Đưa người ăn xin Trung Quốc về nước

1 Thanh Niên
Trước đó, chiều 25.6, He Jian Jian (người Trung Quốc) ăn xin trá hình ở khu vực Lăng Ông (công viên Biển Đông, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) thì bị phát hiện, ngăn chặn.
He Jian Jian (ngồi)  /// Ảnh: Văn Tiến He Jian Jian (ngồi) - Ảnh: Văn Tiến
He Jian Jian (ngồi)
Ảnh: Văn Tiến
Ngày 26.6, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an TP.Đà Nẵng và Sở Ngoại vụ đưa He Jian Jian (Hà Kiếm Kiếm, 26 tuổi, ngụ TP.Côn Minh, Vân Nam, Trung Quốc) theo xe khách về cửa khẩu Lạng Sơn để trở lại Trung Quốc.
Trước đó, chiều 25.6, He ăn xin trá hình ở khu vực Lăng Ông (công viên Biển Đông, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) thì bị Ban Quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch TP.Đà Nẵng phát hiện, ngăn chặn.
Theo thị thực, He được cấp thời hạn nhập cảnh vào VN từ 13.6 - 13.9. Sau khi vào VN từ cửa khẩu phía bắc, He đón xe vào Đà Nẵng “hành nghề” được 4 ngày thì bị phát hiện, vận động về nước.
Như Thanh Niên đã thông tin, từ đầu năm đến nay, tình trạng người Trung Quốc ăn xin trá hình tái diễn ở Đà Nẵng với các hình thức giả câm điếc, bán đồ lưu niệm với giá cao nhưng chủ yếu ăn xin.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyên Lý Thành

Nguyên Lý Thành

Khi tôi cùng con gái sang Nhật, tôi tính cho tiền 1 người Nhật nghèo khổ ngồi bên đường thì cậu phiên dịch người Việt cảnh báo, coi chừng bị phạt đó, bên đây cấm cho tiền người ăn xin. Rồi anh phiên dịch giải thích: Nếu cứ cho, thì người ta sẽ lười nhác, ỷ lại tiền mọi người cho, mà không chịu đi làm ăn gì cả.
Nghĩ lại thấy đúng, bên Nhật, ai cho tiền ăn xin bị phạt. Nên học hỏi cách phạt này, để nhiều người bỏ thói chăn dắt trẻ em và người già, bắt họ đi kiếm tiền cho người chăn dắt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>