Đua xe trái phép 'tưng bừng' như mở hội của hàng trăm 'quái xế' ở Láng Lớn

2 Thanh Niên Online
2 giờ 30 ngày 7.5, hàng trăm “quái xế” hẹn nhau trên đường Mỹ Xuân - Hòa Bình (xã Láng Lớn, H.Châu Đức, Bà Rịa - Vũng Tàu, cách mũi tàu Láng Lớn hơn 300 m để... biểu diễn đua xe.
Xế 'cọp' chuẩn bị xuất phát /// Ảnh: Nguyễn Long Xế 'cọp' chuẩn bị xuất phát - Ảnh: Nguyễn Long
Xế 'cọp' chuẩn bị xuất phát
Ảnh: Nguyễn Long
Theo chân N., một “quái xế” thường xuyên có mặt trong các buổi biểu diễn đua xe trái phép trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, chúng tôi có mặt tại mũi tàu Láng Lớn trên đường Mỹ Xuân - Hòa Bình (xã Láng Lớn, H.Châu Đức) lúc 2 giờ 20 ngày 7.5.
Trước đó, PV Thanh Niên đã nhiều lần nghe nói về những đêm biểu diễn đua xe trái phép mà dân "trong ngành" vẫn gọi là đêm "gala" của những lò độ xe khét tiếng khắp khu vực Đông Nam bộ. Sau nhiều lần "sắp xếp", cuối cùng, PV Thanh Niên cũng được N. dẫn theo để mục kích cuộc đua.
Lúc này, con đường vắng lặng, không một bóng người...

Bám càng quái xế

2 giờ 23, một nhóm gần 10 thanh niên đi trên 6 xe máy hướng từ thị trấn Ngãi Giao (H.Châu Đức) chạy đến, dừng sát vào lề đường, hướng đầu xe ra phía trước, đối diện hướng chúng tôi đứng.
N. cho biết phải đúng 2 giờ 30 mới có người đua. “Tụi nó ở đâu đây thôi. Đúng giờ là tụi nó có mặt ngay. Cứ yên tâm...”, thấy tôi sốt ruột vì không thấy “quái xế” xuất hiện, N. trấn an.
Đua xe trái phép 'tưng bừng' như mở hội của hàng trăm 'quái xế' ở Láng Lớn - ảnh 2
Một "quái xế" cởi "cọp" chuẩn bị đua tốc độ
Ảnh: Nguyễn Long
Khi N. vừa dứt lời, thêm một nhóm 6 thanh niên đi trên 5 xe máy từ phía P.Hắc Dịch (thị xã Phú Mỹ) chạy đến, dừng vào lề đường, và đợi.
2 giờ 28, hơn 100 xế “cọp” (xe máy chế, độ để đua xe trái phép - PV) biển kiểm soát TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu hướng từ thị trấn Ngãi Giao rùng rùng xuất hiện.
Những tiếng pô “móc” (pô xe độ, chế - PV) vang rền inh ỏi, xé tan màn đêm im lặng của vùng nông thôn xã Láng Lớn yên bình.
Theo sau đoàn xe máy này là nhiều ô tô du lịch biển kiểm soát các tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, TP.HCM chở hàng chục nam thanh nữ tú dừng lại, tràn xuống đường để chuẩn bị cổ vũ các “quái xế” biểu diễn đua xe.
Đua xe trái phép 'tưng bừng' như mở hội của hàng trăm 'quái xế' ở Láng Lớn - ảnh 3
Ngồi xem đua xe
Ảnh: Nguyễn Long

Cùng lúc này, một ô tô loại 16 chỗ ngồi mang biển số kiểm soát từ tỉnh Đồng Nai tấp vội vào lề đường. Hai cánh cửa sau của chiếc ô tô 16 chỗ mở ra, nhiều xế “cọp” lần lượt được “lùa” xuống để cho các “quái xế”... cỡi.

Thấy dàn xế “cọp” đã được “độ” lại hình dáng, đôn zên, móc pô, N., tỏ ra tiếc nuối: “Hôm nay là gala của các xe “đề” (xe xuất phát nhanh, chạy quãng đường ngắn - PV) đến từ Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM. Còn anh em Bà Rịa – Vũng Tàu không có nhiều xe này để tham gia nên đành... đứng xem”.

N. cho biết, nhiều tháng mới có "gala" một lần và những lần tổ chức "gala" đều vào rạng sáng, là lúc không có lực lượng CSGT, công an tuần tra.

“Xem gala mới sướng. Xe nào cũng mạnh và nhanh, chạy là xé gió. Đi gala là phải đúng giờ, không ra sớm vì dễ bị lực lượng CSGT, công an biết mà “phá”, mất công anh em chờ đợi”, N. nói.

Đua xe trái phép 'tưng bừng' như mở hội của hàng trăm 'quái xế' ở Láng Lớn - ảnh 4
Hàng trăm "quái xế" tập trung biểu diễn đua xe trái phép
Ảnh: Nguyễn Long

45 phút xem "gala"... tốc độ

Lúc này, hai bên đường đua, hàng trăm “quái xế” đứng sát vào làn đường dành cho xe máy. Gần 50 xế “cọp” nẹt pô inh ỏi giữa đường.
Hai thanh niên tuổi khoảng 23 đứng ra bắt cặp cho từng cặp xế “cọp” xuất phát. Một vài thanh niên khác liên tục chửi thề, yêu cầu các “quái xế” dừng xe sát vào lề đường để “cọp” xuất phát không bị vướng.
“Đúng là gala, toàn xế “đề”, chạy dữ quá. Con xế của em chạy “hậu” (chạy đường dài - PV) với tốc độ gần 200 km/h nhưng không dám ra thể hiện. Mấy con xế “đề” này chạy năm, bảy trăm mét chỉ vài giây thôi”, N. nói.
3 giờ (7.5), có đến hàng trăm lượt xe “đề” xuất phát, bốc đầu biểu diễn so kè tốc độ từng mét một.
“Hôm nay gala, anh em chỉ biểu diễn cho xem nên hôm nay sẽ về sớm hoặc là đi nơi khác chơi tiếp vì chơi lâu dễ gặp “chèo” (công an - PV), N. cho hay. Đúng như N. nói, đến 3 giờ 45 tất cả các “quái xế” rời khỏi "đường đua".
Từng nhóm đi hướng về P.Hắc Dịch, nhóm khác về thị trấn Ngãi Giao trong khi cả trăm “quái xế” đi xe biển kiểm soát Đồng Nai, Bình Dương thì theo một con đường dẫn vào lô cao su, hướng về huyện Cẩm Mỹ, Long Thành (Đồng Nai) và mất hút.
Đêm "gala" của hàng trăm "quái xế" như tan vào màn trời vừa hưng hửng sáng...
Đua xe trái phép 'tưng bừng' như mở hội của hàng trăm 'quái xế' ở Láng Lớn - ảnh 5
Cả trăm '"nam thanh nữ tú" tập trung đua xe và cổ vũ đua xe trái phép
Ảnh: Nguyễn Long

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lê tấn Vinh

Lê tấn Vinh

Ý thức sống cuồng, sống vội của một số thanh thiếu niên hiện nay thật đáng sợ. Trong khi đại đa số thanh niên thi đua học tốt, cố gắng đóng góp sức mình vào công cuộc dựng xây đất nước, tạo cho bản thân một cuộc sống có ý nghĩa hơn, hạnh phúc hơn. Đâu đó vẫn còn một số gia đình bất hạnh, sinh ra những đứa con hoang đàng, nghịch ngợm , chỉ biết sống theo lối ích kỹ, chạy theo những hư danh không có một chút giá trị nào trong thước đo đạo đức xã hội. Nếu chẳng may tai nạn xãy ra, tước đoạt mạng sống các em khi còn quá trẻ, thì hởi ôi cha mẹ của các bạn trẻ này sẽ suy sụp tinh thần và xấu hổ với mọi người xung quanh đến mức nào.
tongson

tongson

Tại vì phạt không đủ sức răn đe nên tái diễn mãi, thế thôi !

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cán bộ, chiến sĩ tàu cảnh sát biển phát tín hiệu dừng kiểm tra phương tiện nghi vấn nhập cảnh trái phép vào vùng biển Tây Nam

Chặn dịch vào Tây Nam: Trên vùng biển 'nóng'

PV Thanh Niên đã thực tế cùng các lực lượng quản lý, bảo vệ biên giới và phòng chống dịch Covid-19 ở những địa bàn gian khổ, phức tạp nhất, trên tuyến biên giới đất liền và vùng biển Tây Nam của Tổ quốc.