Dùng mìn đánh bắt cá, 1 ngư dân tử vong

1 Thanh Niên Online
Một ngư dân ở Hà Tĩnh vừa tử vong vì dùng mìn để đánh bắt cá trên biển.
Khu vực biển xã Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên), nơi anh Cương gặp nạn /// Ảnh Tân Kỳ Khu vực biển xã Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên), nơi anh Cương gặp nạn - Ảnh Tân Kỳ
Khu vực biển xã Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên), nơi anh Cương gặp nạn
Ảnh Tân Kỳ
Chiều nay, 21.2, trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Sỹ Huyền, Chủ tịch UBND xã Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh), xác nhận thông tin trên và cho biết nạn nhân là ông Nguyễn Văn Cương (49 tuổi, trú tại thôn Phúc Hải, xã Cẩm Nhượng).
“Hiện chính quyền địa phương và gia đình đang tổ chức mai táng cho anh Cương theo phong tục địa phương”, ông Huyền nói.
Theo người nhà nạn nhân, khoảng 3 giờ sáng nay (21.2), anh Cương cùng 4 ngư dân khác dong thuyền ra vùng biển thuộc xã Cẩm Nhượng (huyện Cẩm Xuyên) đánh bắt cá đầu năm mới.
Tuy nhiên, nhóm ngư dân này không dùng lưới để đánh bắt theo cách thông thường mà đã sử dụng trái phép chất nổ (dạng mìn tự chế). Trong quá trình sử dụng mìn, bất ngờ mìn phát nổ, anh Cương bị thương nặng.
Tuy được các ngư dân đi cùng thuyền nhanh chóng đưa lên bờ để cấp cứu, nhưng anh Cương đã tử vong khi đang trên đường vào đất liền.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Lại Như Hoa

Không thể chấp nhận việc dùng mìn và kích điện đánh bắt cá. Đây là hình thức hủy diệt. Cần phạt thật nặng những người dùng mìn và điện đánh bát thủy sản, thậm chí truy tố hình sự để răn đe.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quá trình triển khai dự án Thủ Thiêm xảy ra những khuyết điểm, vi phạm làm phát sinh khiếu nại gay gắt, kéo dài chưa được giải quyết dứt điểm /// Ảnh: Ngọc Dương>

Sai phạm Thủ Thiêm: UBND TP.HCM xin lỗi người dân

UBND TP.HCM xin nhận trách nhiệm trước Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ vì đã thực hiện không đúng quy hoạch được Thủ tướng phê duyệt; chân thành xin lỗi nhân dân TP.HCM, nhất là các hộ dân bị ảnh hưởng.