Dừng xuất cảnh lao động sang Đài Loan từ hôm nay, 19.5

0 Thanh Niên Online
Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Đài Loan đã thông báo tạm dừng nhập cảnh đối với lao động nước ngoài, trong đó có lao động Việt Nam, từ 19.5 đến 18.6.
Từ 19.5 đến 18.6, các doanh nghiệp tạm dừng xuất cảnh lao động sang Đài Loan  /// ẢNH Q.HƯNG Từ 19.5 đến 18.6, các doanh nghiệp tạm dừng xuất cảnh lao động sang Đài Loan - ẢNH Q.HƯNG
Từ 19.5 đến 18.6, các doanh nghiệp tạm dừng xuất cảnh lao động sang Đài Loan
ẢNH Q.HƯNG
Đây là thông tin được Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) cho biết ngày 19.5.
Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, Trung tâm Chỉ huy phòng dịch (CDC) Đài Loan vừa nâng mức cảnh báo phòng dịch Covid-19 lên cấp độ mới cho đến hết ngày 28.5 do xuất hiện nhiều ca nhiễm trong cộng đồng; đồng thời, thông báo tạm dừng nhập cảnh đối với lao động nước ngoài.
Từ ngày 19.5 đến hết ngày 18.6, Đài Loan tạm dừng nhập cảnh đối với tất cả người nước ngoài không có thẻ cư trú còn hạn Đài Loan (ARC), trừ những trường hợp khẩn cấp và nhập cảnh với mục đích nhân đạo; tạm dừng các chuyến bay quá cảnh tại Đài Loan.

Trưa 19.5: Thêm 36 ca Covid-19 lây nhiễm trong nước, riêng Bắc Ninh và Bắc Giang 20 ca

Trước tình hình trên, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã có công văn thông báo các doanh nghiệp đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài để thông tin tới người lao động đang chờ xuất cảnh và liên hệ với đối tác Đài Loan điều chỉnh kế hoạch tuyển chọn, tổ chức cho người lao động xuất cảnh.
Trong quá trình thực hiện, Cục Quản lý lao động ngoài nước đề nghị các doanh nghiệp kịp thời phản ánh vướng mắc, khó khăn liên quan đến người lao động tới Cục và Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Đài Loan để cùng phối hợp xử lý.
Số liệu báo cáo từ các doanh nghiệp xuất khẩu lao động cho biết, trong 4 tháng đầu năm 2021, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 34.912 người, đạt 38,79% kế hoạch năm 2021. Dẫn đầu là thị trường Đài Loan, tiếp nhận 15.055 lao động, trong đó có 5.255 lao động nữ.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm