Được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự vì... đang mắc nợ xã hội đen

5 Thanh Niên
Theo thông báo kết luận của Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Tân An (Long An), có một trường hợp được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự do đang nợ tiền xã hội đen. 
Ngày 14.1, theo nguồn tin của Thanh Niên, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Tân An (Long An) vừa có thông báo kết luận của Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố về các trường hợp khó khăn đột xuất được tạm hoãn nghĩa vụ quân sự năm 2020.
Điều bất ngờ là có một trường hợp được tạm hoãn nghĩa vụ do đang mắc nợ xã hội đen. Theo đó, kết luận của Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Tân An ghi rõ: “Trường hợp T.T.K (ngụ P.4), cho tạm hoãn vì thanh niên này đang mắc nợ xã hội đen, nếu đưa vào quân đội sẽ làm ảnh hưởng đến đơn vị”.
Ngay sau khi danh sách được công bố rộng rãi, người dân địa phương tỏ ra “bất ngờ”, bởi từ trước đến nay chưa từng nghe nói mắc nợ xã hội đen thì được tạm hoãn nghĩa vụ và trong luật Nghĩa vụ quân sự cũng không quy định như vậy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bùi tấn lực

Bùi tấn lực

Nếu tạm hoãn nghĩa vụ trong trường hợp nầy , thì sắp tới sẽ có nhiều trường hợp như thế xảy ra. Người ta sẽ tạo lên kịch bản nầy quá đơn giản. Đề nghị xem xét lại......
Mạnh Đức

Mạnh Đức

Môi trường quân đội rất gian khổ , nhưng việc tuyển lựa cũng đòi hỏi rất khắt khe mới có thể đáp ứng được yêu cầu huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu, nhất là trong thời kỳ quân đội đang được hiện đại hóa. Một trong những tiêu chí tuyển lựa là phải có sức khỏe tốt về mặt thể chất cũng như về mặt tinh thần. Chính vì vậy dẫu nhiều người ái ngại gian khổ không muốn vô quân ngũ, nhưng ngược lại để được vô cũng không dễ dàng gì. Nếu bạn có vết xăm trổ cũng bị loại, nếu bản thân và gia đình có chuyện khủng hoảng về tinh thần cũng bi loại … Trong trường hợp này đối tượng không phải được ưu ái cho hoãn mà là bị chê không thèm tuyển lựa trong thời gian này. Cách xử lý của Ban chì huy quân sự huyện là rất hợp lý.
Trần Anh Khoa

Trần Anh Khoa

Nếu vậy cứ đến tháng 1 và tháng 8 thì đi mượn nợ xã hội đen thì khỏi nhập ngũ sao?
Bùi Ngọc Khanh

Bùi Ngọc Khanh

Mới nghe thì có gì đó là lạ,nhưng điều đó cũng dễ hiểu thôi.1 là đã đủ chỉ tiêu trên giao.2 là anh này thân nhân kém hơn.Nói tạm hoãn là đúng vì anh này còn trong độ tuổi,thời gian còn nhiều năm nữa sẽ lại tiếp tục xem xét.Đi nghĩa vụ bây giờ ở nhiều nơi có nhiều người muốn mà không được.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm