Đường hoa Nguyễn Huệ 2015 sẽ không tổ chức trên đường Nguyễn Huệ

6
(TNO) Tối nay (10.2), tại lễ tổng kết đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Ngọ 2014, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Hứa Ngọc Thuận cho biết đường hoa Nguyễn Huệ Tết Ất Mùi năm 2015 sẽ không được tổ chức trên đường Nguyễn Huệ.

(TNO) Tối nay (10.2), tại lễ tổng kết đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Ngọ 2014, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Hứa Ngọc Thuận cho biết đường hoa Nguyễn Huệ Tết Ất Mùi năm 2015 sẽ không được tổ chức trên đường Nguyễn Huệ như thông lệ.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2015 sẽ không tổ chức trên đường Nguyễn Huệ - ảnh 1
Đường hoa Nguyễn Huệ năm sau sẽ được dời địa điểm tổ chức - Ảnh: Diệp Đức Minh 

Hiện có hai phương án về địa điểm tổ chức đường hoa năm sau được đưa ra xem xét. Theo đó, đường hoa có thể sẽ được tổ chức trên trục đường Lê Lợi (từ vòng xoay cây liễu, giao lộ Lê Lợi - Nguyễn Huệ đến Công viên 23.9) hoặc trên trục đường Hàm Nghi.

Nguyên nhân của sự thay đổi này là do vào thời điểm Tết Nguyên đán Ất Mùi năm sau, trục đường Nguyễn Huệ đang trong thời gian được rào chắn thi công để hoàn thành dự án đường đi bộ Nguyễn Huệ theo đúng tiến độ là tháng 3.2015.

“Người dân TP.HCM không thể đón tết mà không có đường hoa Nguyễn Huệ. Vì thế, trong khi đường Nguyễn Huệ là công trường đang thi công thì địa điểm tổ chức đường hoa sẽ được thay đổi. Như vậy, trong dịp tết Ất Mùi 2015, sẽ gọi là đường hoa TP.HCM thì đúng hơn là đường hoa Nguyễn Huệ”, ông Hứa Ngọc Thuận nói.

Viên An

>> Video: Những nghệ nhân làm nên đường hoa Nguyễn Huệ
>> Bật mí từ những người ăn ngủ với đường hoa Nguyễn Huệ
>> Tưng bừng khai mạc đường hoa Nguyễn Huệ
>> Đường hoa Nguyễn Huệ rực rỡ trước giờ khai mạc
>> Tất bật thi công đường hoa Nguyễn Huệ
>> Các điểm giữ xe đúng giá tại đường hoa Nguyễn Huệ
>> Cận cảnh những chú ngựa ở đường hoa Nguyễn Huệ

Bình luận

User
Gửi bình luận
chou

chou

Thay đổi cho đỡ nhàm, Lê Lợi coi bộ ngon vì rộng hơn Nguyễn Huệ!
Thái

Thái

Đường Hàm Nghi vừa dài, vừa rộng hơn Lê Lợi nhiều. Đồng thời không ảnh hưởng đến trục đường chính hướng từ quận 1 đi quận 3, Bình Thạnh (do ảnh hưởng của các chốt chặn xung quanh đường hoa). Có thể tổ chức thêm bãi xe do Thanh niên xung phong phụ trách để giảm tình trạng thu tiền giữ xe quá giá.
Quang

Quang

Nên đưa đường hoa về công viên 23 tháng 9 để đường cho nhân dân đi lại thì tốt hơn
châu bằng

châu bằng

Cũng hợp lý. Làm ở đó hoài riết cũng chán
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Y bác sĩ tất bật khám, xử trí cho bệnh nhân tại phòng bệnh ở Khoa ICU Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ /// Ảnh: Trần Tiến

Một ngày ở Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ

Bệnh viện điều trị Covid-19 Cần Giờ là bệnh viện chuyên tiếp nhận, điều trị bệnh nhân Covid-19 đầu tiên trực thuộc Sở Y tế TP.HCM. Phóng viên Thanh Niên đã đến tận nơi, ghi nhận những tất bật, vất vả của bác sĩ, điều dưỡng làm việc tại nơi này.
Cán bộ đến tận nhà người dân tại TP.HCM chuyển tiền hỗ trợ Covid-19 /// Ảnh: Lê Trọng

Tiếp tục chuyển sớm tiền hỗ trợ tới người dân

Hoan nghênh việc giảm tối đa thủ tục giấy tờ để người dân sớm nhận tiền hỗ trợ, bạn đọc Báo Thanh Niên còn đề nghị cử thêm cán bộ giúp chính quyền cơ sở lập danh sách nhận hỗ trợ thật sát thực tế, không bỏ quên ai.