Đường tránh 250 tỉ đồng vừa hoàn thành đã đứt gãy như vừa trải qua 'động đất'

19 Thanh Niên Online
Dự án đường Hồ Chí Minh tuyến tránh H.Chư Sê (Gia Lai) vừa hoàn thành được 3 tháng đã bị lún sâu, mặt đường rách toạc với nhiều vết nứt, có vết sâu gần 1 m.
Dự án đường Hồ Chí Minh tuyến tránh H.Chư Sê (Gia Lai) vừa hoàn thành xong 3 tháng đã nứt ngang dọc /// Ảnh: Nam Phong Dự án đường Hồ Chí Minh tuyến tránh H.Chư Sê (Gia Lai) vừa hoàn thành xong 3 tháng đã nứt ngang dọc - Ảnh: Nam Phong
Dự án đường Hồ Chí Minh tuyến tránh H.Chư Sê (Gia Lai) vừa hoàn thành xong 3 tháng đã nứt ngang dọc
Ảnh: Nam Phong
Ngày 4.9, Sở GTVT Gia Lai cho biết đã có văn bản gửi Ban quản lý dự án (BQLDA) 6 (Bộ GTVT) kiến nghị đơn vị này khẩn trương phối với UBND H.Chư Sê phân luồng giao thông để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông qua đây.
Đường tránh 250 tỉ đồng vừa hoàn thành đã đứt gãy như vừa trải qua 'động đất' - ảnh 1

Nhiều chỗ nứt toác gây nguy hiểm cho phương tiện lưu thông

Ảnh: Nam Phong

Theo ghi nhận của Thanh Niên, mặt đường của dự án bị rất nhiều vết đứt gãy, sụt lún. Các vết nứt sâu gần 1 m, rộng hơn 20 cm, chạy hàng chục mét dọc tim đường. Đất một bên taluy bị sụp đổ, nhiều tấm kè bị đất đánh sạt, trôi đi. Con đường vừa hoàn thành, thẳng tắp gặp sự cố đã bị sụp xuống, siêu vẹo, lồi lõm. H.Chư Sê đang vào mùa mưa, mạch nước ngầm càng ngấm càng làm các vết nứt dài và rộng ra.
Theo báo cáo của sở GTVT Gia Lai, hiện tượng sạt lở mái taluy gây hư hỏng nặng nền, mặt đường; nguy cơ mất an toàn giao thông cao.
Đường tránh 250 tỉ đồng vừa hoàn thành đã đứt gãy như vừa trải qua 'động đất' - ảnh 2

Nhiều vết nứt to xuất hiện 3-4 ngày gần đây

Ảnh: Nam Phong

Có mặt tại con đường, ông Phan Thành Khoa (trú TT.Chư Sê, H.Chư Sê) nói: “Các vết nứt nhỏ thì đã xuất hiện vào khoảng tháng 5 và tháng 6, riêng vết nứt to, lớn (1 m) thì xuất hiện 3 - 4 ngày nay”.
Đây là dự án do BQLDA 6 - Bộ GTVT làm chủ đầu tư, có tổng vốn gần 250 tỉ đồng. Dự án được thiết kế theo quy mô đường cấp 3 đồng bằng với tổng chiều dài hơn 10,8 km. Công trình thi công vào tháng 5.2018, hoàn thành vào tháng 6.2019.

Bình luận 19

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Dat Vo

Dat Vo

Những doanh nghiệp thi công như vậy có bị đưa vào số đen, gạch tên khỏi các đợt mời thầu sau trên toàn quốc không? Hay lại tiếp tục được trúng thầu, tiếp tục thi công công trình trăm tỉ, nghìn tỉ đồng?
Long

Long

471 thi công đoạn này đó bạn
Nguyễn Sơn

Nguyễn Sơn

Làm thế này thì đất nước chỉ có nghèo đi thôi ! Giám sát, ban bệ, kiểm tra, kiểm toán đủ cả vậy mà...chỉ có Dân là khổ!!!
Văn Thanh

Văn Thanh

Quản lý quá yếu kém dẫn đến tình trạng như vậy?
Nghị

Nghị

Nhà thầu cầu đường ở VN thì lúc nào cũng nói áp dụng công nghệ tiên tiến nhất thế giới mà sao kỳ vậy ta.
Cu ti

Cu ti

Tại trời mưa nhiều, nắng to thôi, ...
Văn Thao

Văn Thao

hình như k lại có ý đẩy lý do là do trời mưa nên đường bị nứt toác. Bộ GTVT cần chỉ đạo BQL và nhà thầu khắc phục hậu quả 1 cách kiên quyết, kiểm điểm trách nhiệm của BQL đã buông lỏng quản lý để nhà thầu thi công không đảm bảo chất lượng. Các tuyến đường khác cũng thi công gặp mưa có bọ nút toác lớn thế này đâu. Đừng đổ tội cho " trời" mà cho qua tội "người"
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm