EVN làm việc với người tố cáo lãnh đạo Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4

0 Thanh Niên
Ông Vũ Thanh Hải, Giám đốc Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4, thừa nhận có vụ việc nhân viên của mình tố cáo như trên.
Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4, nơi có đơn thư tố cáo một số lãnh đạo của nhà máy 	 /// ẢNH: QUẾ HÀ Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4, nơi có đơn thư tố cáo một số lãnh đạo của nhà máy - ẢNH: QUẾ HÀ
Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4, nơi có đơn thư tố cáo một số lãnh đạo của nhà máy
ẢNH: QUẾ HÀ
Tối 26.5, đoàn công tác của Tập đoàn điện lực VN (EVN) làm việc với nhân viên Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 để làm rõ nội dung tố cáo một số lãnh đạo nhà máy. Theo đó, tại TP.Phan Rang-Tháp Chàm (Ninh Thuận), đoàn công tác (gồm 9 thành viên) do Tổng giám đốc EVN thành lập đã làm việc với ông N.V.K (nhân viên làm việc tại Phân xưởng nhiên liệu, Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4, đóng ở xã Vĩnh Tân, H.Tuy Phong, Bình Thuận) về nội dung tố cáo các sai phạm của Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4.
Theo biên bản do đoàn công tác của EVN lập tối qua cũng như đơn thư tố cáo gửi Tập đoàn EVN ngày 29.3.2021, ông N.V.K tố cáo một số lãnh đạo nhà máy: chỉ đạo cấp dưới lập khống các chứng từ trên 600 triệu đồng để vụ lợi cá nhân; không tố giác hành vi sai phạm; cấu kết với nhiều người, trong đó có người thân, người nhà để “lập đường dây chạy việc làm tại Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4 với giá từ 40 - 50 triệu đồng đến 250 triệu đồng/người, tùy vào từng vị trí công tác; lạm dụng, tham nhũng quyền lực, đưa người thân vào nhà máy...
Ông N.V.K còn cung cấp thêm cho đoàn nhiều tài liệu liên quan đến các nội dung tố cáo và cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về nội dung tố cáo. Đoàn công tác của EVN cũng đã tiếp nhận các nội dung tố cáo và cho biết sẽ giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.
Trả lời PV Thanh Niên, ông Vũ Thanh Hải, Giám đốc Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 4, thừa nhận có vụ việc nhân viên của mình tố cáo như trên. “Đoàn thanh tra, kiểm tra đã về làm việc tại nhà máy và tôi đang làm giải trình. Các nội dung tố cáo của ông N.V.K là thiếu chứng cứ, không đáng tin cậy...”, ông Hải nói.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm