Một phụ nữ ở Đồng Nai bị một người giả danh người của Bộ Công an gọi điện đến hù dọa, lừa đảo chiếm đoạt gần 2 tỉ đồng.
Ngày 20.3, Công an H.Vĩnh Cửu (Đồng Nai) cho biết đang điều tra vụ một người giả danh người của Bộ Công an lừa đảo tiền tỉ.
Theo thông tin ban đầu, sáng ngày 17.3, chị D.T.P (39 tuổi, ngụ xã Vĩnh Tân, H.Vĩnh Cửu) nhận được điện thoại của một người tự xưng là cán bộ điều tra của Bộ Công an, đang điều tra một vụ án giết người, buôn bán người và buôn bán ma túy.
Người này nói đang nghi vấn tài khoản ngân hàng của chị D.T.P có liên quan nên yêu cầu chị kê khai và chuyển toàn bộ số tiền trong tài khoản sang tài khoản của "người của Bộ Công an" để quản lý, sau khi xác minh nếu không liên quan sẽ trả lại.
Tin lời, trong ngày 17.3, chị P. đã hai lần chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng Agribank Lạng Sơn với tổng số tiền gần 2 tỉ đồng.
Đến khoảng 20 giờ 30 phút cùng ngày, nghi ngờ bị lừa đảo chị P. đến Công an huyện trình báo.
Tiếp nhận tin báo, ngay trong đêm, Công an H.Vĩnh Cửu xác minh tài khoản ngân hàng Agribank Lạng Sơn của nghi can giả danh Bộ công an lừa đảo thì phát hiện toàn bộ số tiền chị P. chuyển đến đã được rút ra tài khoản.
Giả danh 'người của Bộ Công an' gọi điện lừa gần 2 tỉ đồng - ảnh 2

tin liên quan

Nghe cuộc điện thoại, mất nửa tỉ đồng
Nghe một người gọi điện thoại tự xưng là công an yêu cầu xác minh liên quan đến đường dây ma túy, ông Liên đã chuyển 500 triệu đồng vào tài khoản theo yêu cầu của người này.

Lê Lâm

Bạn đọc phản hồi (5 nhận xét)

Trần Thời

Báo đài đưa tin hoài mà không xem, không nghe. Hai hôm trước điện thoại bàn nhà tôi cũng reo, có một giọng nói nữ đã thu phát tôi thiếu nợ trung tâm điện thoại số tiền 8.980.000 đồng, bảo nhấn số 8...mới nghe giọng nói nam hùng dũng bảo tôi liên quan đường dây ma túy...tui bảo chờ chút để thằng con phó CA huyện nghe ông hướng dẫn và làm theo vì tui già cả khộng biết..cúp tuốt í e í e.

Nguyễn Văn Bút

Ở đời người có tật thì giật mình mới bị lừa, nếu là mình thì có gọi bảy đời thử mình có chuyển tiền không?

Bùi Thị Thiên Ân

nghe nhưng không thể tin được !

thanhquyt

Ủa, chờ hoài sao không thấy ai gọi điện lừa mình vài chục nghìn đồng nhỉ?

toanluc

Tui cũng bị chúng hỏi thăm 1 lần. Và câu đầu tiên tui nói nó là lừa đảo cút ngay, tao có tội thì mày cứ việc đến đây bắt đi. xạo.

Bình luận