Giả danh thiếu úy cảnh sát để lừa mua xe thanh lý

0 Thanh Niên
Ngày 23.3, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm và TTXH (PC45) Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đã bắt khẩn cấp Nguyễn Quốc Hưng (19 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu) để điều tra làm rõ về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Theo điều tra ban đầu, cuối năm 2015, Hưng lên mạng tìm mua bộ quân phục cảnh sát, quân hàm, còng số 8, bình xịt hơi cay... Sau đó, hằng đêm, Hưng mặc quân phục đến các quán cà phê trên địa bàn thành phố để tìm người lừa đảo. Hưng nói mình là thiếu úy đang công tác tại PC45 Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, có thể xin xe vi phạm giao thông ra trước thời hạn tạm giữ và mua xe thanh lý giá rẻ của các cơ quan chức năng.
Trên trang Facebook cá nhân, Hưng còn chụp hình mình mặc quân phục và giới thiệu đang công tác tại PC45. Tháng 2.2016, Hưng mặc quân phục đến một quán cà phê trên địa bàn P.11, TP.Vũng Tàu làm quen với hai người khách đang uống nước tại đây. Hưng nói có thể mua được xe thanh lý với giá rẻ.
Nghĩ Hưng là công an thật nên hai người này đưa cho Hưng 4 lần tổng cộng hơn 20 triệu đồng để nhờ mua xe thanh lý. Tuy nhiên, sau một thời gian dài không thấy Hưng giao xe nên hai người này làm đơn tố cáo Hưng. Bắt giữ và khám xét nơi ở của Hưng, PC45 đã thu giữ nhiều tang vật là bộ quân phục, mũ, thắt lưng của công an, còng số 8, bình xịt hơi cay...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm