Gia đình sản phụ tố trung tâm y tế tắc trách làm trẻ sơ sinh tử vong

0 Thanh Niên Online
Gia đình sản phụ Hồ Thị In (H.Đakrông, Quảng Trị) cho rằng các cán bộ của Trung tâm Y tế H.Đakrông đã tắc trách dẫn đến việc con của chị In tử vong tại trung tâm.
Trung tâm y tế H.Đakrông, nơi xảy ra vụ việc /// Ảnh: Nguyễn Phúc Trung tâm y tế H.Đakrông, nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: Nguyễn Phúc
Trung tâm y tế H.Đakrông, nơi xảy ra vụ việc
Ảnh: Nguyễn Phúc
Ngày 5.6, gia đình sản phụ Hồ Thị In (thôn Khe Rầu, xã Mò Ó, H.Đakrông) đã có đơn kiến nghị gửi nhiều cơ quan chức năng trình bày về việc bé sơ sinh của chị In tử vong bất thường tại Trung tâm Y tế H.Đakrông (trung tâm).
Theo chị In, ngày 31.5, chị đến trung tâm sinh con thứ 4, cháu bé sinh ra chỉ nặng hơn 2 kg, khóc yếu, không bú được nên gia đình xin được chuyển viện lên tuyến trên nhưng trung tâm không đồng ý. Cũng theo chị In, mặc dù bé rất yếu nhưng lại không được chăm sóc đặc biệt, cũng như không được nằm lồng ấp.
“Đến rạng sáng 1.6, tôi phát hiện con tôi tím tái, khi báo với cán bộ trực thì con tôi đã chết rồi”, chị In nói.
Trong đơn kiến nghị, gia đình chị In cho rằng sự tắc trách của cán bộ trung tâm là một phần lý do khiến con chị In tử vong.
Cũng theo chị In, chiều 1.6, lãnh đạo trung tâm đã đến nhà thăm hỏi, hỗ trợ gia đình chị 2 triệu đồng.
Trao đổi với PV Thanh Niên sáng 5.6, ông Châu Văn Hiền, Phó giám đốc phụ trách trung tâm (trung tâm chưa bổ nhiệm giám đốc - PV) cho biết khi trung tâm phát hiện sự việc đáng tiếc trên (sáng 1.6) thì kíp trực đã không thể xử trí, can thiệp gì thêm, vì cháu bé đã tử vong.
Ông Hiền cho biết hiện trung tâm đã yêu cầu nữ hộ sinh X. (người trực tại khoa Sức khỏe sinh sản vào thời điểm xảy ra sự việc) làm tường trình, tạm thời không tham gia vào công tác trực chuyên môn.
Ông Đinh Quang Nhật, Phó giám đốc phụ trách chuyên môn của trung tâm, cho biết khi sinh ra, bé hoàn toàn bình thường, không có biểu hiện gì khác biệt.
Chiều cùng ngày (5.6), trao đổi với PV Thanh Niên, ông Trần Văn Thành, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, cho biết ông đã được lãnh đạo trung tâm báo cáo nhanh về sự việc, nhưng Sở Y tế vẫn đang chờ báo cáo chính thức bằng văn bản.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm