Gia Lai: Tống tiền các chủ lò than, bị bắt thì trình thẻ 'phóng viên'

0 Thanh Niên Online
Hai người trình thẻ phóng viên và cộng tác viên của một tờ tạp chí, đe dọa sẽ viết bài các lò than 'gây ô nhiễm môi trường', nếu chủ lò than đưa tiền… sẽ bỏ qua.
Ngày 25.11, đại tá Phan Thanh Tám, Phó giám đốc Công an tỉnh Gia Lai, cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Gia Lai đang tạm giữ Nhâm Tiến Dũng (49 tuổi, trú Thái Nguyên) và Trịnh Thị Hoài (28 tuổi, trú Nghệ An) để điều tra về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”. Theo đại tá Tám, khi bị bắt giữ, Dũng trình thẻ phóng viên của tạp chí M., còn Hoài cũng trình thẻ cộng tác viên của tạp chí này.
Trước đó, vào khoảng 8 giờ ngày 24.11, khi 2 người này nhận 5 triệu đồng của anh N.T.T (34 tuổi, trú thôn Chư Hậu 5, xã Ia Yok, H.Ia Grai) thì bị Công an H.Ia Grai bắt quả tang.
Cơ quan công an xác định, từ tháng 10.2019, cả hai đến H.Ia Grai tìm gặp các chủ lò than, xưng là nhà báo, đe dọa sẽ viết về các lò than “gây ô nhiễm môi trường” và nói các chủ lò than đưa tiền sẽ được bỏ qua.
Gia Lai: Tống tiền các chủ lò than, bị bắt thì trình thẻ 'phóng viên' - ảnh 1

Dũng (bìa trái) và Hoài bị Công an H.Ia Grai bắt quả tang khi nhận tiền từ các chủ lò than

Ảnh: Đình Văn

Nhâm Tiến Dũng và Trịnh Thị Hoài đã nhận của ông N.V.M (50 tuổi, trú thôn Dê Lung 2, xã Ia Tô. H.Ia Grai) 1 triệu đồng; nhận của ông P.V.P (60 tuổi, trú cùng thôn Dê Lung 2) 1,1 triệu đồng và bà N.T.T (59 tuổi, trú thôn Chư Hậu 5, xã Ia Yok, H.Ia Grai) 1 triệu đồng.
Khoảng 8 giờ ngày 24.11, tại một quán cà phê thuộc thôn Văn Yên, xã Ia Yok, khi cả 2 đang nhận 5 triệu đồng từ anh N.T.T thì bị Công an H.Ia Grai bắt quả tang.
“Hành vi nhận tiền thì các đối tượng đã khai nhận rồi. Về việc thẻ phóng viên thật hay giả, công an đang xác minh, làm rõ”, đại tá Tám nói. Theo Công an tỉnh Gia Lai, từ tháng 10.2019 đến nay, Dũng và Hoài đã tống tiền rất nhiều người.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm