Giả thanh tra Bộ GD-ĐT để lừa đảo

0
Ngày 25.10, Công an H.Tuy Phước (Bình Định) cho biết cơ quan này đang tạm giữ và lấy lời khai Ngô Văn Sang (30 tuổi, ở xã Mỹ Thành, H.Phù Mỹ, Bình Định) để điều tra làm rõ hành vi giả thanh tra Bộ GD-ĐT để lừa đảo.

Nạn nhân là chị Nguyễn Thị Ánh Vi (22 tuổi, ở xã Cát Chánh, H.Phù Cát) cho biết quen biết Sang qua mối quan hệ với một người bà con và Sang tự xưng là “thanh tra Bộ GD-ĐT”. Sau đó, Sang hứa xin việc cho chị tại một công ty TNHH đóng trên địa bàn H.Tuy Phước, với mức lương 5 triệu đồng/tháng. Khi chị Vi không đồng ý vì muốn làm việc ở một đơn vị thuộc nhà nước thì Sang chuyển qua nói đã xin cho chị Vi vào làm việc tại Viện KSND H.Tuy Phước với chức danh nhân viên kế toán.

Sang còn hứa sẽ cho chị đi học nghiệp vụ tại Đà Nẵng, đồng thời hẹn chị Vi sáng 25.10 có mặt tại trụ sở Viện KSND H.Tuy Phước để Sang hướng dẫn tiếp nhận công việc. Sáng cùng ngày, ông Nguyễn Công Binh, Viện trưởng Viện KSND H.Tuy Phước, thấy chị Vi đứng chờ trước cổng của Viện nên mời vào hỏi chuyện. Ngay sau đó, Viện KSND H.Tuy Phước phối hợp công an huyện bắt giữ Sang. Tại cơ quan điều tra, Sang khai đã giả danh thanh tra Bộ GĐ-ĐT để nhận 10 triệu đồng “lo việc” cho chị Vi.

Tâm Ngọc

>> Giả danh cán bộ thuế để lừa đảo
>> Giả đại gia mua nhà cho vợ bé để lừa đảo tiền tỉ
>> Cảnh báo việc mạo danh Bộ GD-ĐT để bán sách

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm