Giáo sư tố người tình lừa đảo 17 tỉ đồng

8 Thanh Niên Online

(TNO) "Bị cáo được người tình chu cấp tiền bạc, mỗi lần từ 20 đến 100 triệu đồng. Năm 2004, bị cáo lấy chồng rồi sinh con nhưng không cho ông V. biết. Bị cáo nói dối ông V. rằng con trai mình là con của ông V. để được chu cấp tiền hàng tháng", bị cáo Hoa khai.

(TNO) "Bị cáo được người tình chu cấp tiền bạc, mỗi lần từ 20 đến 100 triệu đồng. Năm 2004, bị cáo lấy chồng rồi sinh con nhưng không cho ông V. biết. Bị cáo nói dối ông V. rằng con trai mình là con của ông V. để được chu cấp tiền hàng tháng", bị cáo Hoa khai.

Giáo sư tố ‘người tình’ lừa đảo 17 tỉBị cáo Hoa sau phiên sơ thẩm - Ảnh: Ngọc Lê

Ngày 7.9, TAND TP HCM xét xử sơ thẩm đối với Nguyễn Thị Thanh Hoa (34 tuổi) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng, năm 2002, Nguyễn Thị Thanh Hoa và Giáo sư - tiến sĩ N.H.V (ngụ quận 10) quen biết nhau. Năm 2003, Hoa cho biết mình có lô đất diện tích 160.073m² ở xã Xuân Thới Thượng (H.Hóc Môn, TP.HCM) đang làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và sẽ sang tên cần chuyển nhượng, nếu ông V. đồng ý mua Hoa sẽ bán rẻ giá 20,8 tỷ đồng. Vì tin tưởng Hoa nên ông V. không yêu cầu xem giấy tờ, vị trí lô đất trước khi giao dịch.
Từ năm 2003 - 2006, ông V. nhiều lần trả tiền sang nhượng đất cho Hoa, tổng cộng hơn 3,5 tỷ đồng. Tháng 4.2011, hai bên làm giấy giao tiền 2 đợt tổng cộng gần 11 tỉ đồng.
Cuối năm 2011, Hoa đề nghị chuyển nhượng thêm một mảnh đất khác 79,9m2 ở H.Hóc Môn với giá 450 triệu đồng. Dù không biết gì đến lô đất này nhưng ông V. cũng đồng ý mua thêm mảnh đất này.
Ngày 26.1.2012, ông V. giao tiếp cho Hoa 6,6 tỉ đồng và hai bên có lập hợp đồng mua bán đất với 2 lô đất trên, ông V. đã thanh toán 16,8 tỉ đồng còn hơn 4 tỷ đồng chưa thanh toán. Sau một thời gian thấy Hoa không giao đất như đã hứa, ông V. làm đơn tố cáo.
CQĐT xác định bà Hoa chiếm đoạt của ông V. 16,8 tỉ đồng. Tuy nhiên, trong phiên tòa này, bị cáo Hoa phủ nhận toàn bộ cáo buộc, Hoa khẳng định không có việc mua bán với ông V. Tuy nhiên, tại kết luận giám định chữ ký, chữ viết cho thấy các hợp đồng mua bán đất do Hoa thực hiện.
Hoa khai, hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất bản photocoppy, hợp đồng sang nhượng đất viết tay ngày 6.1.2006 do ông V. đưa mẫu và viết theo thông tin ông V. đọc, ký tên người nhận chuyển nhượng là ông V., người chuyển nhượng là Đỗ Thị Gắng. Hoa không ký kết hợp đồng mua bán đất ngày 26.1.2012. Vì năm 2002, Hoa có ký tên và viết họ tên mình vào góc bên phải tờ giấy A4 chưa có nội dung để nhờ ông V. viết đơn xin việc giúp Hoa. Theo Hoa, có thể ông V. dùng tờ giấy này lập hợp đồng mua bán đất ngày 26.1.2012.
Khi được HĐXX hỏi đến mối quan hệ của Hoa và vị giáo sư này, Hoa nói mình có quan hệ tình cảm với ông V. hơn 10 năm. Trong khoảng thời gian quen nhau, Hoa và ông V. hay vào khách sạn với nhau.
"Trong thời gian quen ông V., bị cáo được người tình chu cấp tiền bạc có lần cho từ 20 đến 100 triệu đồng. Năm 2004, bị cáo lấy chồng rồi sinh con nhưng không cho ông V. biết. Bị cáo còn nói dối ông V. rằng con trai mình là con của ông V. để được chu cấp tiền hàng tháng. Năm 2011, sợ chồng biết nên bị cáo chủ động chia tay. Ngay sau đó, ông V. tố cáo bị cáo", bị cáo Hoa khai trước tòa.
Trình bày tại tòa, ông V. khai, vì sắp nghỉ hưu nên muốn mua mảnh đất để làm trang trại. Khi Hoa giới thiệu lô đất nên ông đồng ý mua ngay mà không xem đất, giấy tờ. Đối với số tiền lớn ông V. đưa cho Hoa để mua đất, ông V. cho biết đó là của vợ chồng tích góp và vay mượn của anh em.
HĐXX nhận định, lời khai của bị cáo, bị hại và các nhân chứng còn nhiều mâu thuẫn, nên tòa tuyên hoãn xử, trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ một số tình tiết mới trong vụ án.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Đan Thanh

Đan Thanh

Giáo sư đã học được chữ ngờ ! U !
nguyen thanh binh

nguyen thanh binh

giáo sư giàu thế
Minh Phong

Minh Phong

đau khổ quá hè, thiệt là éo le
Hoàng Đạo

Hoàng Đạo

Giáo sư Vượng đã mua nhằm "Mảnh đất có cái giếng sâu không đáy" rồi, nên mất tiền là đúng thôi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm