Giấy khám sức khỏe giả mua bao nhiêu cũng có

3 Thanh Niên
Nhiều người công khai bán giấy khám sức khỏe giả với giá 120.000 - 150.000 đồng/giấy tại nhiều nơi trên địa bàn TP.Hạ Long, Quảng Ninh.
Giấy khám sức khỏe giả được bán với giá 150.000 đồng/giấy /// Ảnh: Thu Giang Giấy khám sức khỏe giả được bán với giá 150.000 đồng/giấy - Ảnh: Thu Giang
Giấy khám sức khỏe giả được bán với giá 150.000 đồng/giấy
Ảnh: Thu Giang
Một ngày đầu tháng 2, vừa tìm đến Trung tâm giới thiệu việc làm Quảng Ninh (P.Trần Hưng Đạo, TP.Hạ Long), chúng tôi được một nam thanh niên đưa cho mẩu giấy có ghi nội dung: "Cần giấy khám sức khỏe làm hồ sơ thì gọi số này nhé. Không cần khám, chỉ vài phút là xong".
Gọi vào số điện thoại 0984.113.xxx ghi trong mẩu giấy, chúng tôi được một phụ nữ không xưng danh trả lời: "Giá 120.000 đồng/giấy khám sức khỏe. Nếu lấy 5 giấy thì mỗi giấy chỉ 100.000 đồng". Chúng tôi nói muốn mua 5 giấy và được hẹn đến một nhà hàng trên địa bàn P.Hà Lầm (TP.Hạ Long), khi đến thì gọi điện để trao tiền, nhận giấy.
Tại điểm hẹn, người phụ nữ đã nghe điện thoại đem ra cả xấp giấy khám sức khỏe và cho biết: “Mọi thông tin trong giấy đã ghi đủ, có cả chữ ký bác sĩ, dấu đỏ của bệnh viện”. Những giấy khám sức khỏe mà chúng tôi mua được của người phụ nữ này đều ghi nơi cấp là Bệnh viện Giao thông vận tải T.Ư.
Trong các nội dung khám nội khoa, ngoại khoa, tai mũi họng, răng hàm mặt, da liễu, tim mạch, xét nghiệm máu... có chữ ký lần lượt của bác sĩ chuyên khoa 1 Trần Thị Thúy Hiền, Nguyễn Tuấn Anh, Tạ Bảo Ngọc... Đáng chú ý, phần kết luận của bệnh viện cũng được ghi rõ ràng: "Đủ điều kiện sức khỏe học tập, công tác" và chữ ký của Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, bác sĩ chuyên khoa 2 Nguyễn Thị Xuân Loan, đóng dấu Bệnh viện Giao thông vận tải T.Ư.
Tại khoa Khám bệnh Bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh, chúng tôi cũng được một đối tượng tới gạ bán giấy khám sức khỏe đề nơi cấp là Bệnh viện Giao thông vận tải T.Ư nhưng có giá 150.000 đồng/giấy. Việc bán giấy khám sức khỏe cũng xuất hiện tại Điểm cấp, đổi giấy phép lái xe (Sở GTVT Quảng Ninh). Tại đây, thậm chí chúng tôi còn bị một nhóm “cò” bủa vây, một phụ nữ xưng tên Nhung cho biết, giá mỗi tờ giấy khám sức khỏe là 200.000 đồng và sẵn sàng cung cấp ngay lập tức.
Giả mạo giấy tờ
Theo điều tra của Thanh Niên, một trong những "đầu nậu" cung cấp giấy khám sức khỏe cho các đối tượng nêu trên có tên là Hằng (27 tuổi, trú tại P.Hà Lầm, TP.Hạ Long). Trong một lần giáp mặt, người phụ nữ này xác nhận những giấy khám sức khỏe trên là “rởm” và nói chỉ bán chứ không chịu trách nhiệm. Ngoài Hằng, còn có một “đầu nậu” khác là Nguyễn Thanh Hoa (trú tại H.Hoành Bồ, Quảng Ninh).
Liên hệ với Bệnh viện Giao thông vận tải T.Ư, chúng tôi được Giám đốc bệnh viện Trần Trung cho biết: "Bệnh viện tuân thủ quy định nghiêm ngặt trong việc cấp giấy khám sức khỏe, càng không có chuyện cấp giấy khống một cách ồ ạt như vậy. Chúng tôi khẳng định họ đã làm giả giấy tờ, chữ ký, con dấu của chúng tôi để bán kiếm lời. Việc này cũng đã xuất hiện từ lâu".
Trao đổi với Thanh Niên, ông Ninh Văn Chủ, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Ninh cũng cho biết, đơn vị này đã nhiều lần bị các đối tượng giả mạo trung tâm, làm giả giấy khám sức khỏe, gây tổn hại uy tín. “Việc này cho thấy các đối tượng rất liều lĩnh. Một số đối tượng đã bị công an bắt nhưng tình trạng bán giấy khám sức khỏe giả vẫn tái diễn", ông Chủ nói.
Tháng 12.2016, Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Quảng Ninh đã bắt Nguyễn Văn Tuấn (24 tuổi, ngụ tại P.Hà Trung, TP.Hạ Long, Quảng Ninh) về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Tuấn đã làm giả con dấu của Sở Y tế Quảng Ninh, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Quảng Ninh cùng 9 dấu tên bác sĩ, chức danh và nội dung kết quả khám sức khỏe. Tuấn khai đã làm giấy khám sức khỏe giả, rồi bán với giá 150.000 - 200.000 đồng/giấy.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Quốc Trung

Trần Quốc Trung

Cơ quan chức năng ở đâu? sao không xử lý
dominhtuan153

dominhtuan153

ôi bằng đai hoc rồi tiến sỹ kia còn giả nữa chứ huống chi là mấy cái loại này
Ngô văn sơn

Ngô văn sơn

Bạn có giao hàng tận nơi không bạn?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm