Gửi tập tin có bản đồ 'đường lưỡi bò', CEO Bayer Việt Nam bị phạt 30 triệu đồng

3 Thanh Niên Online
Bà Lynette Moey Yu Lin, Tổng giám đốc Công ty Bayer Việt Nam bị phạt tiền sau khi gửi tập tin về bài học từ Trung Quốc có 'đường lưỡi bò' phi pháp.
Bản đồ "đường lưỡi bò" phi pháp trong tài liệu gửi nhân viên /// Ảnh: Chụp màn hình Bản đồ "đường lưỡi bò" phi pháp trong tài liệu gửi nhân viên - Ảnh: Chụp màn hình
Bản đồ "đường lưỡi bò" phi pháp trong tài liệu gửi nhân viên
Ảnh: Chụp màn hình
Ngày 21.5, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh thanh tra Sở TT-TT TP.HCM ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Lynette Moey Yu Lin (quốc tịch Malaysia) – Giám đốc Công ty Bayer Việt Nam về hành vi sử dụng thư điện tử cá nhân để cung cấp thông tin, hình ảnh vi phạm về chủ quyền quốc gia Việt Nam.
Thanh tra Sở TT-TT xác định bà Lynette Moey đã vi phạm điểm b khoản 7 Điều 102 Nghị định số 15/2020 của Chính phủ. Theo đó, Giám đốc Công ty Bayer Việt Nam bị phạt 30 triệu đồng, tịch thu điện thoại di động là phương tiện dùng để gửi thư điện tử có nội dung vi phạm và buộc phải gỡ bỏ, thu hồi thông tin vi phạm pháp luật nêu trên.
Quyết định xử phạt đưa ra trên cơ sở buổi làm việc giữa Thanh tra Sở TT-TT với bà bà Lynette Moey vào ngày 15.5 liên quan đến việc cung cấp thông tin, hình ảnh vi phạm chủ quyền quốc gia.
Tại buổi làm việc, bà Lynette Moey thừa nhận đã gửi tập tin (dung lượng 19 MB) về phòng, chống đại dịch Covid-19 cho 9 người để biết về phương thức ứng phó dịch Covid-19 của Trung Quốc, trong đó có 1 trang chứa hình ảnh bản đồ không thể hiện đúng chủ quyền quốc gia Việt Nam. Hiện Công ty Bayer Việt Nam đã thu hồi thư điện tử nêu trên.
Gửi tập tin có bản đồ 'đường lưỡi bò', CEO Bayer Việt Nam bị phạt 30 triệu đồng - ảnh 1

Chi nhánh Công ty Bayer Việt Nam trên đường Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q.Phú Nhuận, TP.HCM.

Ảnh: Sỹ Đông


Trước đó, ngày 27.4, bà Lynette Moey gửi tập tài liệu là bài học về kinh doanh ở Trung Quốc cho 9 nhân viên, trong tài liệu này có chứa hình ảnh đường lưỡi bò phi pháp. Sau đó, tài liệu này được gửi đến các nhân viên khác trong công ty. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
xuanduc dao

xuanduc dao

Phát 30 triệu đô với một tập đoàn tài chính lớn, có lẽ chẳng thấm vào đâu. 30 triệu với họ chắc chỉ như giọt nước giữa đại dương. Thiết nghĩ nên trực xuất bà này và đình chỉ hoạt động của tập đoàn này làm gương
Minh Bạch

Minh Bạch

Xử phạt kiểu phủi bụi như thế này không đủ sức răn đe những kẻ vi phạm, bởi quá rẻ (Chỉ khoảng 1200 USD), đồng thời cũng không thuyết phục được tính bức xúc của dư luận.
Bánh Bao Nhỏ

Bánh Bao Nhỏ

theo tôi đây là vấn đề của 1quoc gia.phạt 30tr đã là gì. phải phạt thật nặng nhằm răn đe,làm gương mới đúng. mn nói đúng k

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Nguyễn 
Đắc Vũ đang khởi động. Năm nay 
72 tuổi, nhà ở phố Ngô Thì Nhậm, Q.Hoàn Kiếm, 
ông đã có thâm niên gần 20 năm bơi sông /// Ảnh: Lưu Quang

Tắm tiên sông Hồng

Từ khoảng 20 năm nay, 2 bến nước bên bãi Giữa nhìn ra sông Hồng, phía trên và dưới cầu Long Biên trở thành nơi tụ hội của những người yêu thích bơi lội.