Hà Nội có thể đẩy nhanh tiến độ cấm xe máy

5 Thanh Niên
'TP.Hà Nội sẽ rất kiên quyết trong việc thực hiện đề án chống ùn tắc giao thông đến năm 2030', và cho biết 'nếu đủ điều kiện, phát triển giao thông công cộng tốt lên, TP sẽ đẩy nhanh tiến độ cấm xe máy', ông Chung nói.
 Theo lộ trình dự kiến, 5 quận nội thành Hà Nội sẽ dừng đăng ký xe máy vào 2020

 /// Ảnh: Ngọc Thắng Theo lộ trình dự kiến, 5 quận nội thành Hà Nội sẽ dừng đăng ký xe máy vào 2020 - Ảnh: Ngọc Thắng
Theo lộ trình dự kiến, 5 quận nội thành Hà Nội sẽ dừng đăng ký xe máy vào 2020
Ảnh: Ngọc Thắng
Sáng 11.5, tại buổi đối thoại với công nhân lao động thủ đô 2019, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tái khẳng định: “TP sẽ rất kiên quyết trong việc thực hiện đề án chống ùn tắc giao thông đến năm 2030”, và cho biết “nếu đủ điều kiện, phát triển giao thông công cộng tốt lên, TP sẽ đẩy nhanh tiến độ cấm xe máy”.
Thông điệp này được đưa ra sau khi công nhân than phiền về việc giá xăng, giá điện tăng ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. Trả lời vấn đề này, ông Chung cho biết rất chia sẻ với anh chị em công nhân, nhưng giá xăng, giá điện hiện không còn trợ giá nữa, mà phải chấp nhận theo thị trường.
Ông Chung cũng cho rằng hiện thị trường xăng dầu thế giới có nhiều biến động nên giá xăng trong nước phải tăng theo, nhưng vẫn chỉ bằng “70% giá xăng ở Lào, Campuchia, Trung Quốc, thậm chí bằng 50% ở châu Âu”. Do đó, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội vận động giới công nhân có thói quen đi bộ và sử dụng phương tiện công cộng.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Le Minh

Le Minh

Cấm xe máy sẽ tăng ô tô kéo theo tăng điểm đỗ nếu không tăng được sẽ tăng lấn chiếm bên đường lòng đường bị thu hẹp càng gây ách tắc. Áp dụng lại phát minh của chuyên gia trước đây ngày chẵn cho xe biển chẵn , ngày lẻ cho xe biển lẻ thì áp dụng luôn cho ngày chẵn cho ô tô và ngày lẻ cho xe máy xem ngày nào tắc hơn và thống kê mức tai nạn.
su

su

Nếu chính quyền bảo đảm mọi người sẽ có phương tiện đưa đến công sở nhà máy trường học... và trở về nhà đúng giờ thì nên cấm ngay va luôn năm 2020 cho nó chẵn chứ chờ đến năm 2030 lâu quá.
Nguyễn Văn Nam

Nguyễn Văn Nam

một ô tô cá nhân đi một người chiếm diện tích đường bằng mấy lần xe máy ? ô tô hay xe máy là phương tiện cần phải cấm
Nam Nguyen

Nam Nguyen

Viết phần mềm giao thông online
Tuan Quoc

Tuan Quoc

Cấm xe máy có lộ trinh. Năm đầu giảm 10% xe máy, tăng 10% xe công cộng, trong vòng 10 năm là hoàn thành. Khi đó người ở trong ngõ, ngách sẽ đi bộ rồi trở thành quen như người nước ngoài. Còn xe máy của người dân thành phố Nhà nước mua rồi bán về nông thôn, miền núi với giá rẽ, Nhà nược bù lỗ một tý là xong.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm