Hà Nội khuyến cáo người về từ TP.HCM không đến nơi đông người trong 14 ngày

0 Thanh Niên Online
Theo tin từ CDC Hà Nội, ngày 1.6, thành phố ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, đều là các F1 thuộc chùm ca bệnh tại Công ty T&T (2A Phạm Sư Mạnh, Q.Hoàn Kiếm) đã được cách ly tập trung từ trước đó.
Hà Nội khuyến cáo người dân về từ TP.HCM không đến nơi đông người trong 14 ngày  /// Ảnh Trần Cường Hà Nội khuyến cáo người dân về từ TP.HCM không đến nơi đông người trong 14 ngày - Ảnh Trần Cường
Hà Nội khuyến cáo người dân về từ TP.HCM không đến nơi đông người trong 14 ngày
Ảnh Trần Cường

Công ty T&T thành chùm ca bệnh lớn nhất

Bệnh nhân thứ nhất là nam, 1 tuổi, trú tại Yên Sở, Q.Hoàng Mai, là con trai và là F1 của bệnh nhân 5408 (nhân viên làm việc tại 2A Phạm Sư Mạnh, được xác định dương tính với SARS-CoV-2 ngày 24.5).
Ngày 25.5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và chuyển cách ly tập trung tại khu nhà ở sinh viên Tứ Hiệp (Q.Hoàng Mai). Ngày 30.5, bệnh nhân bị sốt và chuyển cách ly tại Bệnh viện đa khoa Đức Giang, được bệnh viện lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Bản tin Covid-19 ngày 1.6: Căng thẳng ổ dịch Truyền giáo Phục Hưng, nóng bỏng chốt phong tỏa Gò Vấp

Bệnh nhân thứ hai là nam, 37 tuổi, địa chỉ tại P.Trung Hòa, Q.Cầu Giấy, là F1 và làm việc tại tầng 5 tòa nhà Công ty T&T. Ngày 24.5, được chuyển cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng đường sắt, Q.Long Biên. Ngày 31.5, bệnh nhân được Trung tâm Y tế Q.Long Biên lấy mẫu xét nghiệm lần 2 gửi CDC Hà Nội và cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.
Bệnh nhân thứ ba là nữ, 30 tuổi, trú tại Trần Phú, Q.Hoàng Mai, là vợ và là F1 của bệnh nhân 5410 (là nhân viên làm việc tại tầng 5 tòa nhà Công ty T&T, được xác định dương tính ngày 24.5). Ngày 24.5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly tập trung tại khu nhà ở sinh viên Tứ Hiệp.
Ngày 30.5, bệnh nhân có triệu chứng của bệnh, được Trung tâm Y tế Q.Hoàng Mai lấy mẫu gửi CDC Hà Nội xét nghiệm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Như vậy, kể từ 29.4 đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 212 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 ở 22 quận, huyện. 8 địa phương có số ca mắc nhiều nhất là Thường Tín (30 ca), Thanh Xuân (27 ca), Hoàng Mai (24 ca), Gia Lâm (18 ca), Sóc Sơn (17 ca), Đông Anh (12 ca), Phúc Thọ (11 ca), Long Biên (10 ca).
Với việc ghi nhận thêm 3 bệnh nhân trong ngày hôm nay, chùm ca bệnh tại 2A Phạm Sư Mạnh có tổng số 51 trường hợp, là chùm có nhiều ca bệnh nhất của Hà Nội.

Ca tử vong thứ 48 liên quan Covid-19 tại Việt Nam: Cụ ông 76 tuổi ở Lạng Sơn

Xét nghiệm người từ Bắc Giang và TP.HCM về

Trong ngày 1.6, Hà Nội cũng đã thống kê được ở 30 quận, huyện, thị xã 2.448 trường hợp về từ Bắc Giang và 1583 trường hợp là người về từ TP.HCM đã khai báo y tế trực tuyến từ ngày 15.5 đến nay.
CDC Hà Nội đã báo cáo và đề xuất với Sở Y tế tổ chức lấy mẫu xét nghiệm với những người trên để đánh giá nguy cơ, giám sát trọng điểm.
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, CDC Hà Nội khuyến cáo những người về từ Bắc Ninh, Bắc Giang, TP.HCM cần khai báo y tế trực tuyến hoặc khai báo trực tiếp tại trạm y tế xã, phường, thị trấn; tự cách ly y tế tại nhà, hạn chế tiếp xúc, không đi đến nơi đông người trong vòng 14 ngày tính từ ngày về.
Trong trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở cần báo ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, lấy mẫu xét nghiệm và chuyển cách ly y tế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm