Hà Nội lập đoàn xác minh Phó Chủ tịch quận Bắc Từ Liêm bị tố lạm quyền

0 Thanh Niên Online
Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký văn bản giao Chánh thanh tra Hà Nội xác minh việc ông Lưu Ngọc Hà, Phó Chủ tịch quận Bắc Từ Liêm bị doanh nghiệp tố cáo lạm dụng quyền hạn.
Phó chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm bị tố loại bỏ công trình xây dựng trái phép 7 tầng khỏi kế hoạch cưỡng chế /// Đình Trường Phó chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm bị tố loại bỏ công trình xây dựng trái phép 7 tầng khỏi kế hoạch cưỡng chế - Đình Trường
Phó chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm bị tố loại bỏ công trình xây dựng trái phép 7 tầng khỏi kế hoạch cưỡng chế
Đình Trường
 Ông Ngô Văn Quý, Phó chủ tịch UBND TP.Hà Nội vừa ký văn bản thông báo việc thụ lý giải quyết tố cáo của công dân. Theo đó ngày 9.7, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký quyết định giao nhiệm vụ cho Chánh thanh tra TP.Hà Nội xác minh tố cáo của bà Trần Kim Phương, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần đầu tư và Phát triển giáo dục TDS Việt Nam (Công ty TDS) đối với ông Lưu Ngọc Hà, Phó Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm.
Trước đó, Chủ tịch UBND đã nhận được đơn của bà Trần Kim Phương tố cáo ông Lưu Ngọc Hà, Phó chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm lạm dụng chức vụ quyền hạn, cố ý đưa ra các chỉ đạo và ban hành các văn bản trái quy định pháp luật cản trở hoạt động của Trường TH và THCS Everest (Trường Everest - phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm), xâm phạm quyền lợi của học sinh; không thực hiện đúng chỉ đạo của UBND TP, dẫn đến công trình xây dựng của trường bị phá dỡ, gây thiệt hại cho Công ty TDS.
Hồ sơ bà Trần Kim Phương gửi tới cơ quan chức năng cho biết, ngày 11.6, lực lượng chức năng của UBND quận Bắc Từ Liêm đã mang máy móc đến cưỡng chế công trình vi phạm trật tự xây dựng tại ô đất NT, TH1 thuộc khu đô thị mới Cổ Nhuế thuộc phường Cổ Nhuế 1. Đây là cơ sở vật chất thuộc sở hữu của Công ty TDS và được cơ quan chức năng được xác định sai phạm xây dựng sai phép quá 1 tầng. Trong khi đó, nằm bên cạnh Trường Everest là 1 công trình vi phạm xây dựng cực khủng khác là Trường liên cấp Newton, được xác định xây dựng không phép tới… 7 tầng.
Theo hồ sơ Công ty TDS cung cấp, Trường liên cấp Newton xây dựng 7 tầng không phép xảy ra từ năm 2015 và đã được Thanh tra TP.Hà Nội kết luận từ năm 2018 nhưng UBND quận Bắc Từ Liêm không xử lý.
Theo tố cáo của bà Trần Kim Phương, việc xử lý không công bằng nêu trên là do ông Lưu Ngọc Hà, Phó chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm “thiên vị, trù dập” đối với Công ty TDS. Bà Phương đưa ra nhiều dẫn chứng để chứng minh, theo đó ngày 18.3, Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm có văn bản nêu rõ việc tiến hành cưỡng chế với các công trình vi phạm về trật tự xây dựng trên các lô đất NT, TH1 và TH2. Tuy nhiên đến ngày 3.4, ông Lưu Ngọc Hà ký văn bản đề xuất chỉ cưỡng chế đối với các công trình vi phạm trật tự tại ô đất NT, TH1 mà bỏ qua sai phạm tại công trình xây trái phép 7 tầng. Đáng chú ý, một trong những căn cứ đề ông Hà ký văn bản nêu trên là dựa vào việc giải quyết đơn thư của Trường liên cấp Newton, nơi có hành vi sai phạm khủng.
Ngoài ra, ông Lưu Ngọc Hà cũng bị bà Trần Kim Phương tố cáo đã có nhiều hoạt động gây khó khăn cho Trường Everest, như không cấp chỉ tiêu tuyển sinh bởi… chưa mua bảo hiểm PCCC, chưa nộp phạt hành chính do lỗi xây dựng bể bơi.
Thanh Niên đã liên lạc với ông Lưu Ngọc Hà để làm rõ hơn các nội dung tố cáo nêu trên, song ông này cho rằng “khi làm nghiêm một vấn đề gì thì sẽ không tránh khỏi những ý kiến trái chiều”. Dù ông Hà nói sẵn sàng làm việc với báo chí để sáng tỏ vấn đề nhưng phóng viên đã nhiều lần liên lạc và đến trụ sở song vẫn không thể gặp được ông Lưu Ngọc Hà.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một vụ đánh ghen tập thể

Ghen ơi là ghen: Mê hồn trận ghen tuông

Chưa bao giờ chuyện ghen tuông lại thu hút phụ nữ tham gia như hiện nay. Những hội nhóm “ghen”, “đánh ghen” hoạt động khá sôi nổi. Thậm chí, em ghen giùm chị, con ghen giùm mẹ...