Hà Nội phải kiên quyết xử lý sai phạm đất đai

0 Thanh Niên
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cùng tổ công tác đã làm việc với UBND TP.Hà Nội về tình hình thực hiện các nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng giao.
Chiều 22.11, Tổ công tác của Thủ tướng do Tổ trưởng Tổ công tác Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, dẫn đầu đã làm việc với UBND TP.Hà Nội về tình hình thực hiện các nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng giao.
Theo ông Dũng, Thủ tướng có 9 vấn đề muốn nhắn nhủ tới lãnh đạo TP. Một là cần quan tâm hơn tiến độ cổ phần hóa và thoái vốn. Hai là cần quan tâm đồng bộ, kịp thời công tác quy hoạch, nhất là vấn đề đô thị hóa sau mở rộng địa giới.
TP.Hà Nội cũng cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, rà soát cắt gọn các thủ tục, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin.
Thứ nữa, Thủ tướng muốn TP siết chặt hơn nữa kỷ luật kỷ cương hành chính, củng cố chính quyền các cấp chuyên nghiệp, hiện đại, phục vụ nhân dân, xử lý cán bộ sách nhiễu. Thứ năm, TP phải kiên quyết xử lý các sai phạm trong quản lý đất đai...
Trước đó, Tổ trưởng Tổ công tác cũng chuyển lời khen của Thủ tướng dành cho TP trong 9 nội dung. Đó là TP đã có rất nhiều đột phá, sáng tạo trong cải cách hành chính, ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, xây dựng TP thông minh, tăng cường công khai, minh bạch. Theo Bộ trưởng Chủ nhiệm, TP cũng đã nỗ lực tạo dựng môi trường kinh doanh thuận lợi, thu hút đầu tư.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực nhà ở của Trương Châu Hữu Danh (ảnh nhỏ) /// ẢNH: KHÔI NGUYÊN

‘Báo Sạch’ gồm những ai?

Trương Châu Hữu Danh chính là người lập nhóm, cùng các đồng phạm tạo: Fanpage “Báo Sạch”, group “Làm Báo Sạch” và kênh YouTube “BS Chanel”...
Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực nhà ở của Trương Châu Hữu Danh (ảnh nhỏ) /// Ảnh: KHÔI NGUYÊN

Trương Châu Hữu Danh, nhóm 'Báo Sạch' sai phạm gì?

Ngoài "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân", CQĐT tách nhiều hành vi khác của Trương Châu Hữu Danh, nhóm 'Báo Sạch' để làm rõ.