Hà Nội phát hiện thêm 3 bệnh nhân Covid-19 tại một công ty ở Thường Tín

0 Thanh Niên Online
Trưa 14.5, CDC Hà Nội đã thông báo về 3 bệnh nhân Covid-19 mới ghi nhận trong cộng đồng. Đây là chùm ca bệnh tại Công ty CP tập đoàn quốc tế Sland (thôn Hiền Nhân, xã Hiền Giang, H.Thường Tín, Hà Nội).
Hà Nội ghi nhận thêm một chùm ca bệnh mới tại H.Thường Tín /// Ảnh Đậu Tiến Đạt Hà Nội ghi nhận thêm một chùm ca bệnh mới tại H.Thường Tín - Ảnh Đậu Tiến Đạt
Hà Nội ghi nhận thêm một chùm ca bệnh mới tại H.Thường Tín
Ảnh Đậu Tiến Đạt
Trước đó, sáng 14.5, đã có 1 bệnh nhân tại công ty được ghi nhận, đưa tổng số ca bệnh của chùm này lên con số 4. Nguồn lây của chùm ca bệnh này là một bệnh nhân tại Hưng Yên.
Bệnh nhân thứ nhất tên là P.T.T, 34 tuổi, nam, trú tại thôn 5, xã Đông Mỹ, H.Thanh Trì, Hà Nội. Bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm hôm 13.5, cho kết quả dương tính ngày 14.5. Bệnh nhân làm cùng công ty với các bệnh nhân 3677 và H.B.T (33 tuổi, địa chỉ tại thôn Quang Hiền, xã Hiền Giang, H.Thường Tín, là F1 của bệnh nhân 3677).
Bệnh nhân thứ 2 là V.A.T, nam, 22 tuổi, địa chỉ bản Hua Tạt, H.Vân Hồ, Sơn La, làm cùng công ty với 3 bệnh nhân trên, ngày khởi phát bệnh là 12.5
Bệnh nhân thứ 3 là G.A.D, nam, 27 tuổi, cũng trú tại H.Vân Hồ, Sơn La, ngày khởi phát bệnh 13.5, cũng làm cùng công ty nhưng không cùng phân xưởng, không tiếp xúc với 2 bệnh nhân 3677 và H.B.T
Qua điều tra dịch tễ, các bệnh nhân trên cũng có lịch sử đi lại tương đối nhiều, như bệnh nhân P.T.T hôm 3.5 có thăm bố nuôi ở thôn 3, xã Vạn Phúc, H.Thanh Trì (Hà Nội); hôm 6.5 đi uống bia tại quán bia Ngọc Hồi lúc 18 giờ 30 cùng 4 người khác; sau đó đi mua thuốc dị ứng tại quán thuốc làng Thụy Ứng; có tiếp xúc với 6 người cùng gia đình tại thôn 5, xã Đông Mỹ, H.Thanh Trì và tiếp xúc với người trong công ty.
Bệnh nhân V.A.T từ 29.4 - 2.5 có về quê tại H.Vân Hồ, Sơn La bằng xe máy. Tại Hà Nội, bệnh nhân ở cùng phòng với 6 người khác. Ngày 12.5, bệnh nhân xuất hiện mệt mỏi, đau mỏi cơ, đau rát họng.
Bệnh nhân G.A.D cũng về quê tại H.Vân Hồ từ 30.4 đến 3.5 cùng 4 bạn cùng phòng, sau đó cùng 4 bạn trở về Hà Nội (hôm 3.5) bằng xe khách 16 chỗ (nhà xe K-Linh) xuống bến xe Yên Nghĩa (Hà Nội) khoảng 21 giờ. Bệnh nhân ở cùng phòng với bệnh nhân V.A.T và 6 người khác; ngày 13.5 xuất hiện mệt mỏi, đau mỏi cơ, đau rát họng, cảm giác khó thở nhẹ.
Cả 3 bệnh nhân đều được cách ly tại công ty từ ngày 7.5 do liên quan đến bệnh nhân 3677 (lúc đó mới là F1)
Hiện nay, Hà Nội đang tiếp tục thông báo các đơn vị liên quan điều tra xác minh lịch sử di chuyển và các trường hợp liên quan để cách ly lấy mẫu; khoanh vùng ổ dịch quy mô ngõ, đội tại thôn Quang Hiền, xã Hiền Giang, sàng lọc lấy mẫu xét nghiệm đối với người trong khu vực phong tỏa.
Như vậy, trong sáng nay, 14.5, Hà Nội đã ghi nhận 6 bệnh nhân mới trong cộng đồng, đưa tổng số bệnh nhân trong cộng đồng tại Hà Nội lên con số 69.
Hà Nội cũng đang có 38 khu vực phải cách ly, phong tỏa vì liên quan đến dịch bệnh.

Cấm tụ tập quá 5 người nơi công cộng ở Đà Nẵng

Hà Nội phát hiện thêm 3 bệnh nhân Covid-19 tại một công ty ở Thường Tín - ảnh 1

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phát cơm cho những 
hộ dân cách ly ở P.Cô Giang, Q.1, TP.HCM 	 /// Ảnh: Trung Dung

Thí điểm cách ly F1 tại nhà ở TP.HCM

Việc đảm bảo chăm sóc y tế tại nhà vẫn giống như cách ly tập trung và xét nghiệm cũng phải thực hiện nghiêm chỉnh; dự kiến sẽ thí điểm áp dụng cách ly F1 tại TP.HCM trong thời gian tới.