Hà Nội ra mắt bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19

0 Thanh Niên Online
Sáng 11.6, Sở TT-TT và Sở Y tế Hà Nội chính thức ra mắt “Bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 Hà Nội” - một địa chỉ để người dân cập nhật các thông tin trực quan về tình hình dịch tại thủ đô.
Hà Nội ra mắt bản đồ dịch tễ Covid-19 /// Ảnh chụp màn hình Hà Nội ra mắt bản đồ dịch tễ Covid-19 - Ảnh chụp màn hình
Hà Nội ra mắt bản đồ dịch tễ Covid-19
Ảnh chụp màn hình
Bản đồ thông tin dịch tễ Covid-19 Hà Nội được truy cập trực tiếp tại địa chỉ https://covidmaps.hanoi.gov.vn/
Thông qua điện thoại di động thông minh hoặc máy tính có kết nối internet, người dân có thể tìm kiếm các thông tin về diễn biến dịch xung quanh mình cũng như diễn biến dịch nói chung trên toàn thành phố.  
Hệ thống cũng cung cấp bản đồ phân bố ca bệnh, các điểm xét nghiệm Covid-19, các khu cách ly tập trung, khu vực phong tỏa, cách ly y tế, bệnh viện, trung tâm y tế... để người dân có thể chủ động trong việc đánh giá nguy cơ các khu vực mình phải đến.

Trưa 11.6: Thêm 82 ca Covid-19, TP.HCM 18 bệnh nhân mới

Theo Giám đốc Sở TT-TT Hà Nội Nguyễn Thanh Liêm, nguồn dữ liệu, số liệu chuyên môn về dịch tễ Covid-19 được cung cấp bởi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC), Sở Y tế Hà Nội và cập nhật liên tục ngay sau khi có thông báo chính thức. 
Sở TT-TT thông hy vọng đây sẽ là một trong những công cụ hữu ích cho người dân cũng như các cơ quan chức năng của thành phố.
Trong giai đoạn 2, bản đồ này sẽ tiếp tục được nâng cấp, bổ sung một số chức năng mới, trong đó có chức năng xác định vị trí, tìm đường đi để xây dựng lộ trình di chuyển phù hợp, hạn chế tiếp xúc các điểm có nguy cơ lây nhiễm.

"Ổ dịch" chợ Cửa hàng mới đã có 13 ca bệnh

Trong một diễn biến liên quan, trưa 11.6, CDC Hà Nội đã thông báo về việc tiếp tục ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính liên quan đến chợ Cửa hàng mới (TT.Đông Anh, H.Đông Anh). 
Bệnh nhân đầu tiên là N.T.Đ, nữ, 45 tuổi, địa chỉ tại tổ 20, xã Uy Nỗ, H.Đông Anh. Qua điều tra dịch tễ, cơ quan chức năng ghi nhận, bệnh nhân có nhà ở gần chợ Cửa hàng mới. Từ ngày 1 - 7.6, bệnh nhân có đến mua hàng tại các quầy thịt, quầy hoa quả, gần với quầy rau của bệnh nhân 9139.
Ngày 9.6, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào tối 10.6.
Bệnh nhân thứ hai là chồng bà N.T.Đ, tên là T.N.H, 49 tuổi, ở cùng địa chỉ trên, cũng được lấy mẫu xét nghiệm ngày 10.6 và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Bệnh nhân thứ 3 là P.T.L, nam, 9 tuổi, địa chỉ tại thôn Kính Nỗ, xã Uy Nỗ, H.Đông Anh, là F1 và là con của bệnh nhân 9521 và bệnh nhân 9522.
Ngày 8.6, bệnh nhân được Trung tâm Y tế H.Đông Anh lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả âm tính. Đến ngày 9.6, bệnh nhân xuất hiện sốt, ho, được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Đông Anh điều trị, ngày 10.6, được lấy mẫu lần 2, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Bệnh nhân thứ 4 là L.V.V, nam, 36 tuổi, địa chỉ xã Mai Đình, H.Sóc Sơn, Hà Nội, bán hải sản tại chợ Cửa hàng mới đến hết ngày 28.5 (ngày chợ đóng cửa). Ngày 10.6, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Tính từ ngày 24.4 đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 246 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến 12 chùm ca bệnh. Riêng chùm ca bệnh mới phát sinh tại chợ Cửa hàng mới (TT.Đông Anh) từ ngày 7.6, đến nay đã ghi nhận 14 ca dương tính (13 trường hợp tại H.Đông Anh và 1 bệnh nhân tại H.Sóc Sơn).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm