Hà Nội tạm dừng dự án nghĩa trang Thanh Tước

0 Thanh Niên
Các cơ quan chức năng của TP.Hà Nội rà soát lại toàn bộ các quy trình, hồ sơ, thủ tục, giải phóng mặt bằng, trình tự thủ tục triển khai dự án nghĩa trang Thanh Tước.
Chiều 26.11, tại giao ban báo chí của Thành ủy Hà Nội, Phó chủ tịch UBND H.Mê Linh Hoàng Anh Tuấn đã trao đổi với báo chí xung quanh việc các hộ gia đình trên địa bàn 2 xã Thanh Lâm và Tam Đồng cho con em nghỉ học để phản đối dự án xây dựng Công viên tưởng niệm thiên đường Thanh Tước (nghĩa trang Thanh Tước).
Khoảng 2 tuần nay, 2.000 em học sinh ở H.Mê Linh đã nghỉ học vì cha mẹ phản đối việc xây dựng nghĩa trang trên địa bàn. Huyện ủy, UBND H.Mê Linh cũng đã chỉ đạo UBND các xã phối hợp với Phòng GD-ĐT huyện và ban giám hiệu các trường trực tiếp đến tận nhà để vận động người dân đưa trẻ đi học.
Cũng theo ông Tuấn, TP cũng đã thống nhất theo kiến nghị của H.Mê Linh, tạm dừng việc cắm mốc giới và bàn giao mốc giới cho chủ đầu tư; giao các sở, ngành phối hợp với H.Mê Linh tiếp tục tổng hợp, phân loại, báo cáo các cấp có thẩm quyền về kiến nghị của nhân dân về dự án; đồng thời, giao H.Mê Linh cùng các cơ quan chức năng của TP.Hà Nội rà soát lại toàn bộ các quy trình, hồ sơ, thủ tục, giải phóng mặt bằng, trình tự thủ tục triển khai dự án, trên cơ sở đó Ban Thường vụ Thành ủy sẽ xem xét dự án này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đông đảo người dân chứng kiến cán bộ Viện Công nghệ môi trường lấy mẫu chất thải “lạ” mang đi giám định  /// Ảnh: Lê Quân

Chất thải lạ chôn gần nguồn nước

Người dân ở thôn Lai Sơn, xã Bắc Sơn, H.Sóc Sơn, Hà Nội đang hoang mang vì lượng lớn chất thải nghi là hóa chất công nghiệp độc hại, bốc mùi thối, hắc nồng nặc bị chôn trộm gần trạm sản xuất, cấp nước sạch của thôn.
Người hâm mộ tại TP.HCM xuống đường mừng chiến thắng của đội tuyển bóng đá nam U.22 VN vào tối 10.12	  /// Ảnh: Ngọc Dương

'Đi bão' vui thôi, đừng quậy phá!

Đêm 10.12, nhiều người dân trên cả nước xuống đường 'đi bão' với cờ, loa, trống và hò hét chúc mừng đội tuyển bóng đá nam U.22 Việt Nam (VN) giành huy chương vàng tại SEA Games 30, sau 60 năm chờ đợi.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng