Hà Tĩnh có 2 thuyền viên mất tích trong vụ cháy tàu cá tại Hàn Quốc

0 Thanh Niên Online
Trong 5 thuyền viên người Việt Nam mất tích trong vụ cháy tàu cá tại Hàn Quốc, Hà Tĩnh được xác định có 2 người.
Vụ hỏa hoạn trên tàu cá Hàn Quốc đã làm 5 thuyền viên Việt Nam mất tích /// Ảnh: YONHAP Vụ hỏa hoạn trên tàu cá Hàn Quốc đã làm 5 thuyền viên Việt Nam mất tích - Ảnh: YONHAP
Vụ hỏa hoạn trên tàu cá Hàn Quốc đã làm 5 thuyền viên Việt Nam mất tích
Ảnh: YONHAP
Trưa nay, 5.3, trao đổi với Thanh Niên, ông Trần Bá Toàn, Trưởng phòng Lao động - Thương binh - Xã hội huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), xác nhận thông tin trên và cho biết, danh tính 2 thuyền viên người địa phương mất tích trong vụ cháy tàu cá tại Hàn Quốc là anh Biện Văn Hoài (45 tuổi, trú tại thôn Yên Sơn, xã Kỳ Đồng) và anh Nguyễn Văn Cường (24 tuổi, trú tại thôn Trung Tiến, xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh).
“Người thân của hai anh này tối hôm qua (4.3) được những người Việt Nam làm trên tàu cá tại Hàn Quốc gọi điện về xác nhận con của họ nằm trong số những người bị mất tích khi tàu cá bốc cháy. Hiện chúng tôi đang chờ văn bản chính thức từ Cục Quản lý lao động ngoài nước của Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội gửi về để tiến hành thăm hỏi, động viên người thân của 2 thuyền viên”, ông Toàn nói.
Như Thanh Niên đã đưa tin, ngày 4.3, Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội) xác nhận có 5 thuyền viên Việt Nam bị mất tích trong vụ hỏa hoạn trên một tàu cá Hàn Quốc xảy ra khoảng 3 giờ 18 (giờ địa phương) ngày 4.3, tại vùng biển cách đảo Udo (Hàn Quốc) khoảng 74 km về phía đông nam.
Trên tàu có 8 thủy thủ, gồm 3 người Hàn Quốc và 5 người Việt. 2 thuyền viên Hàn Quốc may mắn được cứu sống sau đó. Cảnh sát biển Hàn Quốc đã huy động các lực lượng tổ chức tìm kiếm người bị mất tích và điều tra nguyên nhân vụ hỏa hoạn.
5 thuyền viên Việt Nam bị mất tích làm trên tàu cá gần bờ là lao động do Công ty Letco, Công ty CP thương mại Châu Hưng, Công ty Hanoi HTD phái cử.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm