Vụ đuối nước thương tâm khiến 2 anh em tử vong Ảnh Phạm Đức
Tại khu vực thi công công trình nhà hiệu bộ của Trường tiểu học Cẩm Hưng (xã Cẩm Hưng, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) vừa xảy ra vụ đuối nước thương tâm, khiến hai em nhỏ tử vong.
Hai nạn nhân là em Nguyễn Văn Đạt (9 tuổi) và em ruột là Nguyễn Văn Hoàng (8 tuổi, trú tại thôn 12, xã Cẩm Hưng).
Chiều 17.7, trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Đình Hùng, Trưởng Công an xã Cẩm Hưng, xác nhận thông tin trên và cho biết, Công an huyện Cẩm Xuyên đang làm việc với Hiệu trưởng Trường tiểu học Cẩm Hưng và đơn thị thi công công trình để truy vấn trách nhiệm trong vụ đuối nước thương tâm này.
Hai anh em tử vong trong hố nước công trình trường tiểu học - ảnh 1
Ngôi trường nơi xảy ra vụ đuối nước thương tâm Ảnh Phạm Đức
Theo thông tin ban đầu, sáng 17.7, hai anh em Đạt được bố mẹ chở đến nhà ông bà nội ở thôn 5, xã Cẩm Hưng. Đến trưa cùng ngày, hai em sang Trường tiểu học Cẩm Hưng (gần nhà ông bà nội) chơi, không may bị trượt chân xuống hố tự hoại của công trình thi công nhà hiệu bộ của trường này và tử vong.
Công an xã Cẩm Hưng phối hợp với Công an huyện Cẩm Xuyên đã có mặt tại hiện trường, điều tra vụ việc.
Hai anh em tử vong trong hố nước công trình trường tiểu học - ảnh 2
Hiện trường nơi xảy ra vụ đuối nước Ảnh Phạm Đức
Theo ghi nhận của Thanh Niên, tại hiện trường, hố tự hoại này sâu khoảng hơn 1 m, rộng khoảng 2 m. Do ảnh hưởng của cơn bão số 2, mưa to nên toàn bộ hố này bị ngập nước. Vị trí nơi hai em gặp nạn là một phần trong công trình xây dựng nhà hiệu bộ của Trường tiểu học Cẩm Hưng.
Quan sát cho thấy, công trình mới chỉ thi công xong phần móng, quanh khu vực thi công không cắm biển cảnh báo.

Phạm Đức

Bình luận