Hai chú tiểu bị quản tự đánh đập dã man

22
(TNO) Ngày 25.11, Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) tiến hành lấy lời khai, giám định thương tật đối với hai chú tiểu ở Tổ đình chùa Long Sơn, P.Đài Sơn.

 Vết đánh trên đùi, mong em Nui
Vết đánh trên đùi, mông em Nui

Theo Cơ quan CSĐT, nạn nhân bị hành hung là cháu Lê Văn Nui (10 tuổi) và Trần Lê Minh Nguyên (8 tuổi), cả hai đang học Trường TH Đài Sơn và tu dưỡng ở Tổ đình chùa Long Sơn. Người đánh đập hai chú tiểu này là thầy Nguyễn Võ Đồng (36 tuổi), quản tự Tổ đình chùa Long Sơn.

Sự việc được phát hiện khi bà Lê Thị Vin (mẹ chú tiểu Nui) từ thị trấn Buôn Trấp, H.Krông Ana, Đắk Lắk nhận điện thoại của một phật tử ở TP.Phan Rang - Tháp Chàm, nói con bà bị thầy quản tự chùa đánh đập dã man.

Trưa 24.11, bà Vin đến chùa thăm con thì thầy Đồng nói Nui hư hỏng, chùa không dạy được và giao trả lại cho gia đình. Bà Vin nhận con và đưa ra bến xe để đưa con về nhà thì Nui mới thổ lộ: “Mẹ cứu con được rồi! Mẹ đưa con đi bệnh viện khám xem thịt mông con có bị thối không”. Nói xong, Nui cởi quần ra cho mẹ xem nhiều vết thương bầm tím, đang rỉ máu ở mông và đùi nên bà Vin đã đưa con trở lại trình báo Công an P.Đài Sơn.

 Em Nui đang khai báo
Em Nui đang khai báo

Theo lời khai của Nui, từ đầu tháng 11 đến nay, thầy Đồng nghi ngờ Nui và Nguyên lấy trộm tiền công đức ở chùa nên thường xuyên dùng roi bằng đồng (dây điện to bằng đầu ngón tay) đánh vào người. Có ngày thầy Đồng lấy roi me sần sùi đánh chảy máu mông, đùi và bắt cả hai phải khai nhận đã trộm tiền công đức. Sau mỗi lần bị đòn nhừ tử, thầy Đồng nghiêm cấm không được cho ai biết, nếu nói với ai thầy sẽ đánh chết.

Theo em Nui, ngoài đánh đập, thầy Đồng thường bắt Nui và Nguyên đấm lưng, bóp chân đến tận khuya; sáng phải dậy trước 4 giờ để nấu cơm, pha trà phục vụ thầy.

“Khi đến trường con phải tự xin cô thuốc, rồi ra phía sau lớp thoa vào vết thương, nhưng không dám nói với ai”, Nui nói.

Riêng em Nguyên, sau khi đến Công an P.Đài Sơn khai báo, gia đình đã đưa em về nhà và không cho PV tiếp xúc.

Sáng 25.11, trung tá Nguyễn Văn Sướng, Phó Công an P.Đài Sơn cho biết, sau khi lấy lời khai, đưa nạn nhân đi khám sức khỏe, đơn vị đã chuyển toàn bộ hồ sơ lên Cơ quan CSĐT Công an TP.Phan Rang - Tháp Chàm theo quy trình.

Bước đầu, thầy Đồng đã thừa nhận hành vi đánh hai cháu Nui và Nguyên bằng dây điện to bằng ngón tay út với lý do hai chú tiểu này thường xuyên trộm cắp tiền công đức ở chùa.

Đại diện Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Ninh Thuận cho biết, tăng sinh Nguyễn Võ Đồng (Pháp danh Thích Nguyên Đạo) hiện đang quản trị Tổ đình chùa Long Sơn.

Chiều 24.11, sau khi biết vụ việc, Ban trị sự đã yêu cầu tăng sinh Nguyễn Võ Đồng làm bản tường trình.

Theo Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Ninh Thuận, thầy Nguyễn Võ Đồng đang học Trung cấp Phật học, chưa thọ giới tỳ kheo. Do chưa có thầy trụ trì, nên đã phân thầy Đồng quản tự trông coi phật sự ở Tổ đình chùa Long Sơn.

Tin, ảnh: Thiện Nhân

>> Một chú tiểu 10 tuổi bị bắt cóc
>> Hành khách bị hành hung dã man được đưa lên YouTube: Nhà xe bồi thường 2 triệu đồng
>> Công an lên tiếng vụ hành khách bị hành hung dã man
>> Một cô giáo bị chồng hành hung dã man
>> Lãnh án 99 năm tù vì hành hung dã man con ruột
>> Một du học sinh VN bị hành hung dã man ở Úc

Bình luận 22

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
trieulyphuquang

trieulyphuquang

Mô Phật! Có cả bạo hành nhà chùa ư?
Hoàng Anh Quý

Hoàng Anh Quý

A Di Đà Phật! Dù hai cháu nhỏ có làm gì đi nữa, nhưng đã là nhà tu hành thì không bao giờ dùng bạo lực để giáo dục. Thật tội nghiệp cho hai cháu nhỏ. Tôi đề nghị xử lý theo đúng pháp luật, còn về luật Đạo, Ban trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Thuận nên xử theo Giáo luật. A Di Đà Phật!
Hùng Nam

Hùng Nam

Quản tự đã được gọi là Đại đức chưa nhỉ ? Có xứng đáng là Đại đức không ? Có xứng đáng với tôn chỉ nhà Phật là từ bi bác ái không?
nth

nth

Quản tự chỉ là "người giữ chùa" thôi ah, giống như "quản gia" vậy, là người trông nom chung, chăm sóc chùa, lo nhang đèn... không phải trụ trì. \r
Quản tự thường là người làm công quả, tuy nhiên việc xảy ra như thế chứng tỏ các sư, trụ trì không quản lý chùa đúng theo trình tự của giáo hội.
tuequang

tuequang

Đề nghị Ban trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Thuận có ý kiến về việc này.
Nguyễn Hoàng Dũng

Nguyễn Hoàng Dũng

Ông Đồng đúng là Thích Hổ Mang!
Nguyễn anh Tuấn

Nguyễn anh Tuấn

Thích vũ Lực thì đúng hơn. Cần phải truy tố người này về tội hành hạ trẻ con.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm