Hai cựu Thứ trưởng Bộ Công an khai gì tại phiên tòa sáng nay?

0 Thanh Niên Online
Trong phiên xét hỏi vào cuối buổi sáng nay, 28.1, HĐXX đã tiến hành thẩm vấn đối 2 bị cáo là cựu thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành và Trần Việt Tân.
Cựu Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành khai báo tại phiên tòa sáng nay /// Ảnh Thái Sơn (chụp qua màn hình) Cựu Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành khai báo tại phiên tòa sáng nay - Ảnh Thái Sơn (chụp qua màn hình)
Cựu Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành khai báo tại phiên tòa sáng nay
Ảnh Thái Sơn (chụp qua màn hình)
[VIDEO] Hai cựu Thứ trưởng Bộ Công an khai gì trong phiên tòa xét xử Vũ “nhôm”?
Bị cáo Bùi Văn Thành, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, được phân công phụ trách lĩnh vực hậu cần, kỹ thuật, doanh nghiệp, trực tiếp quản lý Tổng cục IV, bị truy tố về tội thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Trả lời HĐXX liên quan đến dự án 129 Pasteur, quận 1, TP.HCM, bị cáo Bùi Văn Thành khai mục đích mua là xét vị trí phù hợp để phát triển căn hộ, văn phòng phục vụ cho nghiệp vụ của Bộ Công an.
Khi HĐXX truy sau khi được mua, Vũ “nhôm” lập tức bán lại dự án này thì bị cáo có biết không, bị cáo Thành trả lời: "Trên cương vị thứ trưởng, tôi chỉ đạo cả một bộ máy, rất nhiều công việc, không thể biết đằng sau đó là như thế nào. Bị cáo không biết, không có công ty nào trực tiếp báo cáo với bị cáo”.
[VIDEO] Lời khai của bị cáo Bùi Văn Thành, cựu thứ trưởng Bộ Công an
Hai cựu Thứ trưởng Bộ Công an khai gì tại phiên tòa sáng nay? - ảnh 1
Cựu Thứ trưởng Bộ Công an Trần Việt Tân tại tòa
Ảnh Thái Sơn (chụp qua màn hình)
Cùng trả lời thẩm vấn, bị cáo Trần Việt Tân, nguyên thượng tướng, nguyên Thứ trưởng Bộ Công an, khai khi làm thứ trưởng được phân công phụ trách Tổng cục Tình báo.
[VIDEO] Lời khai của bị cáo Trần Việt Tân, cựu Thứ trưởng Bộ Công an
Khi HĐXX hỏi bị cáo Tân có ký nháy hay ký văn bản gửi lãnh đạo TP.Đà Nẵng giúp sức cho Vũ "nhôm" trong việc thâu tóm đất công tại thành phố này hay không, bị cáo Tân trả lời: “Nói chính xác tôi không ký hay ký nháy văn bản nào xin được thuê, mua. Theo kết luận điều tra, tôi ký 6 văn bản liên quan đến việc thúc đẩy thủ tục hành chính đối với 6 dự án”.
Ông Tân sau đó cũng khẳng định ông không biết việc sau khi các dự án được phê duyệt, Vũ đã sử dụng sai mục đích. Mặc dù vậy, bị cáo Tân khẳng định đã thiếu trách nhiệm, bởi là người phụ trách nhưng không nắm được việc này.
[VIDEO] Xét xử 2 cựu Thứ trưởng Bộ Công an và Vũ “Nhôm”

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sau vụ xô xát người chết, kẻ đi tù, căn nhà của anh em Hậu, Phương bị bỏ hoang phế, cỏ mọc um tùm /// ẢNH: LAM NGỌC

Nỗi đau khôn cùng: Thảm kịch 'tay, chân'

Từng là người thân ruột thịt nhưng vì không kiềm được cơn giận dữ, họ đã ra tay sát hại lẫn nhau. Thế rồi, người mất mạng, kẻ đi tù. Tội nhất là những đứa trẻ vô tội phải sống cảnh bơ vơ...
Anh T.H.Q.H đến trụ sở Sở KH-ĐT TP.HCM trình báo, tố cáo công ty “ma” ///  TRÁC RIN

Bỗng dưng thành giám đốc công ty... 'ma'

Người dân bị mất chứng minh nhân dân, một thời gian sau phát hiện mình trở thành... giám đốc, thành viên góp tiền tỉ thành lập công ty. Điều đáng nói, sau khi phát hiện, nạn nhân đệ đơn cầu cứu, gõ cửa nhiều cơ quan công quyền nhờ can thiệp nhưng đến nay vẫn bị... làm giám đốc.