Hai du khách tử nạn trên đèo Lò Xo: Làm rõ trách nhiệm người cho thuê xe

0 Thanh Niên Online
Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn trên đèo Lò Xo khiến 2 du khách Đức tử nạn; trách nhiệm người cho thuê xe máy...
Anh Johann Maximilan Hannig được đưa đến cấp cứu tại TTYT huyện Phước Sơn và tử vong vào chiều tối 19.2 /// ẢNH: N.THỊNH Anh Johann Maximilan Hannig được đưa đến cấp cứu tại TTYT huyện Phước Sơn và tử vong vào chiều tối 19.2 - ẢNH: N.THỊNH
Anh Johann Maximilan Hannig được đưa đến cấp cứu tại TTYT huyện Phước Sơn và tử vong vào chiều tối 19.2
ẢNH: N.THỊNH

Điều tra nguyên nhân vụ tai nạn trên đèo Lò Xo

Trưa 20.2, Ủy ban ATGT Quốc gia có công văn đề nghị Ban ATGT tỉnh Kon Tum làm rõ  nguyên nhân vụ tai nạn giao thông xảy ra trên đèo Lò Xo (xã Đăk Man, huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum ) vào ngày 19.2 khiến hai vợ chồng du khách Đức tử vong.
Hai du khách tử nạn trên đèo Lò Xo: Làm rõ trách nhiệm người cho thuê xe - ảnh 1

Hiện trường vụ tai nạn

Ảnh: C.T.V.

Theo Ủy ban ATGT Quốc gia, đây là một trong nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến việc người nước ngoài thuê, điều khiển mô tô, xe máy tham gia giao thông tại Việt Nam.
Ủy ban ATGT Quốc gia đề nghị Ban ATGT tỉnh Kon Tum chỉ đạo cơ quan chức năng xử lý hậu quả vụ tai nạn giao thông, ưu tiên giúp đỡ cho gia đình, người thân của nạn nhân và các cơ quan ngoại giao của Cộng hòa Liên bang Đức tại Việt Nam trong quá trình thực hiện các thủ tục liên quan.
Đề nghị các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn; xác minh Giấy phép lái xe của người điều khiển mô tô theo quy định của Luật giao thông đường bộ; làm rõ trách nhiệm của cơ sở cho nạn nhân thuê xe mô tô trong việc thực hiện quy định về giao phương tiện cho người điều khiển phải có Giấy phép lái xe phù hợp. Trong trường hợp xảy ra vi phạm phải tiến hành xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.
Chiều cùng ngày, Sở Y tế, Sở Ngoại vụ và Công an tỉnh Kon Tum phối hợp với Trung tâm y tế huyện Đắk Glei hoàn tất các thủ tục để đưa thi thể vợ chồng du khách người Đức tử vong do tai nạn xuống thành phố Đà Nẵng bảo quản.
Ngoài ra, Sở Ngoại vụ tỉnh Kon Tum đang làm việc với lãnh sự quán Đức tại TP.HCM để liên lạc với người thân của 2 du khách.

Hai vợ chồng du khách Đức tử nạn 

Như Thanh Niên đã thông tin, vào khoảng 14 giờ ngày 19.2, anh Johann Maximilan Hannig (32 tuổi) và chị Hannig Jasmin Hannig (30 tuổi, cùng quốc tịch Đức) điều khiển xe máy BS 92G1 - 300.85 di chuyển trên Quốc lộ 14 theo hướng Kon Tum - Quảng Nam.
Khi đến đèo Lò Xo tại Km 1406 + 300, đoạn qua xã Đăk Man (huyện Đăk Glei, tỉnh Kon Tum) thì xảy ra tai nạn với xe tải BS 81C1 - 12018 do anh Phạm Văn Mạnh (44 tuổi, trú tại Nam Định) điều khiển di chuyển hướng ngược lại.
Vụ tai nạn khiến chị Hannig Reischl Jasmin tử vong tại chỗ, riêng anh Hannig Johann Maximilian ngay sau đó được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Phước Sơn (Quảng Nam) cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, nạn nhân tử vong trong chiều tối cùng ngày (19.2).
Được biết, anh Johann Maximilan Hannig và chị Hannig Jasmin Hannig là hai vợ chồng. Hai vị khách này đến Việt Nam thuê xe máy đi du lịch nhưng không may gặp nạn trên đèo Lò Xo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm