Hãi hùng “tắm trắng” bắp chuối bằng hóa chất: Đình chỉ hoạt động 5 tháng đối với cơ sở vi phạm

4 Thanh Niên
Cơ sở này vi phạm: sử dụng hóa chất không có trong danh mục được phép sử sụng, hóa chất không rõ nguồn gốc để sản xuất, chế biến thực phẩm.
 /// Ảnh: Tiểu Thiên - Ảnh: Tiểu Thiên
Ảnh: Tiểu Thiên
Liên quan đến loạt bài điều tra Hãi hùng “tắm trắng” bắp chuối bằng hóa chất đăng trên Báo Thanh Niên, ngày 3.8, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho biết đã có quyết định xử phạt bà Võ Mộng Cầm (cơ sở cạnh nhà số 85, QL1A, KP.2, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức) 34 triệu đồng.
[PHÓNG SỰ ĐIỀU TRA] Kinh hoàng “tắm trắng” bắp chuối bằng hoá chất
Ngoài ra, cơ sở bà Cầm còn bị xử phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động sản xuất thực phẩm trong 5 tháng và buộc tiêu hủy tang vật vi phạm (cơ sở đã tự nguyện tiêu hủy) 115 kg bắp chuối, 54 kg hàn the và chất bột tẩy trắng sử dụng tại cơ sở.
Cơ sở này vi phạm: sử dụng hóa chất không có trong danh mục được phép sử sụng, hóa chất không rõ nguồn gốc để sản xuất, chế biến thực phẩm. Tại thời điểm kiểm tra bắp chuối đã bào được ngâm trong nước có chứa hóa chất tẩy trắng và hàn the. Nhân viên sản xuất bắp chuối dưới nền đất dơ bẩn, đọng nước, gần bãi tập kết rác, dụng cụ bào, máy bào bám bẩn...

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Giáo già

Giáo già

Quá ác. Cần phải truy tố chứ. Tội này gây tổn hại đến sức khoẻ cộng đồng. Xử lý không nghiêm minh, không mang được tính chất răn đe tội phạm nên thực phẩm độc hại tràn lan là phải rồi.
Dinh

Dinh

Vì xử lý như thế nên ai cũng làm!!!
Phong trần

Phong trần

Anh làm như vậy cho người khác ăn. Vậy người khác làm anh ăn anh có chịu không. Đừng mờ mắt vì đồng tiền nhé. Cuộc đời còn dài lắm...
Dân

Dân

nếu pháp luật không nghiêm xử phạt những tội ngâm tẩm,sản xuất hàng thực phẩm như thế nầy,mỗi lần phạt vi phạm hành chính vài trăm ngàn thì ôi giống như khuyến khích họ làm tiếp...có ai sợ đâu?

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm