Hãi hùng 'tắm trắng' bắp chuối bằng hóa chất: Phạt chủ cơ sở 34 triệu đồng

2 Thanh Niên Online
Cơ sở 'tắm trắng' bắp chuối bằng hóa chất bị xử phạt 34 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 5 tháng.
Cơ sở 'tắm trắng' bắp chuối bằng hóa chất của bà Võ Mộng Cầm bị xử phạt 34 triệu đồng /// Ảnh: Tiểu Thiên Cơ sở 'tắm trắng' bắp chuối bằng hóa chất của bà Võ Mộng Cầm bị xử phạt 34 triệu đồng - Ảnh: Tiểu Thiên
Cơ sở 'tắm trắng' bắp chuối bằng hóa chất của bà Võ Mộng Cầm bị xử phạt 34 triệu đồng
Ảnh: Tiểu Thiên
Ngày 3.8, Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM cho biết đã ra quyết định xử phạt bà Võ Mộng Cầm, chủ cơ sở sản xuất bắp chuối bào tại KP.2, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức (TP.HCM), 34 triệu đồng.
[VIDEO] Kinh hoàng “tắm trắng” bắp chuối bằng hoá chất
Cơ sở của bà Mộng Cầm bị phạt vì: Sử dụng hóa chất không có trong danh mục được phép sử sụng, hoá chất không rõ nguồn gốc để sản xuất, chế biến thực phẩm; Không đảm bảo an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm theo quy định.
Hãi hùng 'tắm trắng' bắp chuối bằng hóa chất: Phạt chủ cơ sở 34 triệu đồng - ảnh 1
Cả bao tải hàn the và chất tẩy trắng dùng để "tắm trắng" bắp chuối tại cơ sở của bà Cầm
Ảnh: Tiểu Thiên.
Ngoài ra, cơ sở bà Cầm còn bị xử phạt bổ sung với hình thức đình chỉ hoạt động sản xuất thực phẩm trong 5 tháng, buộc tiêu hủy tang vật vi phạm là 115 kg bắp chuối đang sơ chế và 54 kg hàn the và chất bột tẩy trắng sử dụng tại cơ sở.
Trước đó, Báo Thanh Niên đã đăng tải bài điều tra Hãi hùng “tắm trắng” bắp chuối bằng hóa chất, phản ánh tình trạng một số cơ sở tại khu vực chợ đầu mối nông sản Thủ Đức (Q.Thủ Đức) sử dụng chất tẩy trắng và hàn the để ngâm bắp chuối bào với số lượng lớn nhằm làm trắng, giòn bắp chuối để phân phối tiêu thụ khắp nơi.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Bùi tá Vinh

Bùi tá Vinh

Dùng hoá chất vào trong thực phẩm là “ đầu độc” những bệnh dẫn đến ( chết người ) dần dần,nhưng trước tiên là các căn bệnh nguy hiểm như “ ung thư...” phải tốn kém bạc tiền và đau đớn. Nhưng phạt số tiền như vậy và đình chỉ 5 tháng đối với cơ sở này,thì xem ra dường như chưa đủ sức răn đe và như thế là” phạt để cho tồn tại “ Vậy tại sao không có những biện pháp cứng rắn hơn để họ từ bỏ...?./. Bùi Tá Vinh. Quảng Ngãi
P Q H

P Q H

Phạt nặng thêm và kéo dài thêm thời gian đình chỉ hoạt động sản xuất , nếu tái phạm thì cần khởi tố hình sự về tội đầu độc tập thể nghiêm trọng đối với chủ cơ sở nầy

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

<i class="e-mag"></i>Vượt biên bán con: Mất cả vợ lẫn con>

Vượt biên bán con: Mất cả vợ lẫn con

Căn nhà sàn trống hoác, 5 đứa con nheo nhóc đứng tựa cửa nhìn ra núi. Mẹ chúng đã không còn trở về trong chuyến đi bán con định mệnh ở Trung Quốc vào tháng 9 vừa qua.