‘Hai người Anh nhiễm Covid-19’, ngồi gần bệnh nhân thứ 17, đi qua những đâu?

0 Thanh Niên Online
Ngày 9.3, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 Đà Nẵng cung cấp thông tin lịch trình di chuyển của 2 du khách người Anh nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng.
Kiểm soát chặt chẽ các điểm đến của 2 du khách người Anh nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng /// Ảnh: An Dy Kiểm soát chặt chẽ các điểm đến của 2 du khách người Anh nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng - Ảnh: An Dy
Kiểm soát chặt chẽ các điểm đến của 2 du khách người Anh nhiễm Covid-19 tại Đà Nẵng
Ảnh: An Dy
Theo đó, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 Đà Nẵng chính thức thông tin về lịch trình di chuyển của 2 trường hợp người Anh dương tính với Covid-19, có tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 17 mắc Covid-19 tại Việt Nam, tránh dư luận chia sẻ thông tin không chính xác.
Theo xác minh và cung cấp của cơ quan chức năng, ngay sau khi đáp chuyến bay từ London (Anh) đến TP.Hà Nội lúc 4 giờ 30 phút sáng ngày 2.3, trên chuyến bay VN0054 của Hãng hàng không Vietnam Airlines (ghế 4D và ghế 4G, cùng chuyến bay với bệnh nhân thứ 17 mắc bệnh Covid-19 tại Việt Nam), cả 2 du khách người Anh chỉ ở trong khu vực sân bay Nội Bài.

Danh sách 9 bệnh nhân mới trong số 30 người nhiễm Covid-19 ở Việt Nam

Sau đó, từ Nội Bài, 2 du khách người Anh tiếp tục đáp chuyến bay VN163 (ghế 2C, 2A) đến TP.Đà Nẵng vào lúc 10 giờ 20 phút ngày 2.3. Từ sân bay, 2 du khách người Anh được tài xế của khách sạn Vanda đón về khách sạn (3 Nguyễn Văn Linh, P.Bình Hiên, Q.Hải Châu) và ăn tối cùng ngày tại nhà hàng El Gaucho (tòa nhà Indochina Riverside - 74 Bạch Đằng, P.Hải Châu 1, Q.Hải Châu).
Ngày 3.3, cả hai du khách vẫn ở tại khách sạn Vanda và ăn tối tại nhà hàng Cá Lửa (4 Bình Minh 4, P.Bình Hiên, Q.Hải Châu). Ngày 4.3, tham gia đánh golf tại Bà Nà golf club, sau đó về ăn tối tại nhà hàng La Maison Deli (Lô A1,2, số 3 đường 2 tháng 9, P.Hòa Thuận Đông, Q.Hải Châu).
Ngày 5 và 6.3, 2 du khách tham gia đánh golf tại Vinpearl Golf Nam Hội An (Quảng Nam) và Montgomerie Links Hotel & Villas Hội An (Quảng Nam). Sau đó, họ quay lại TP.Đà Nẵng (khách sạn Vanda) và ăn tối cùng ngày tại nhà hàng Pizza 4P's (8 Hoàng Văn Thụ, P.Phước Ninh, Q.Hải Châu).
Ngoài ra trong thời gian lưu trú tại TP.Đà Nẵng, 2 du khách Anh có đến Nhà hàng Nướng Đà Thành (107 Nguyễn Văn Linh, P.Nam Dương, Q.Hải Châu), Bamboo 2 bar (216 Bạch Đằng, P.Phước Ninh, Q.Hải Châu), Nhà hàng 7 Bridges Brewing Company (493 Trần Hưng Đạo, P.An Hải Tây, Q.Sơn Trà), Universal Pub (234 Bạch Đằng, P.Phước Ninh, Q.Hải Châu).

Nghi ngờ có nguồn lây Covid-19 khác ngoài bệnh nhân số 17 trên chuyến bay VN0054

Kêu gọi người dân chủ động kiểm tra sức khỏe và cách ly khi cần thiết

Trong ngày 7.3, Sở Y tế Đà Nẵng phối hợp với liên ngành lập danh sách, tiến hành cách ly, giám sát, theo dõi tất cả những người tiếp xúc gần với 2 du khách người Anh trong thời gian lưu trú tại Đà Nẵng, theo dõi khách lưu trú tại khách sạn Vanda.
Trung tâm kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng (CDC Đà Nẵng) đã phun hóa chất Cloramin B khử trùng để phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại khách sạn Vanda, và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
CDC Đà Nẵng cũng thực hiện biện pháp cách ly đối với những người khách và nhân viên khách sạn có tiếp xúc trực tiếp với 2 hành khách trên tại khách sạn.
Sở Y tế Đà Nẵng cũng cho biết đang phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục tổ chức điều tra tất cả các trường hợp đã tiếp xúc gần với 2 người Anh (F1), các trường hợp có tiếp xúc với các trường hợp tiếp xúc gần (F2) để áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát, theo dõi chặt chẽ theo đúng quy định.
Ngành y tế dự phòng Đà Nẵng cũng tiếp tục tuyên truyền cho người dân tại khu vực khách sạn Vanda và các khu vực liên quan để chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch…
Đặc biệt, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng đề nghị người dân có tiếp xúc gần với 2 du khách người Anh, hoặc có đến các địa điểm nêu trên trong thời gian đã được thông báo nên chủ động cách ly theo dõi sức khỏe, trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở… cần đến ngay cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hai chị em Lưu Nhật Hạ (13 tuổi) và Lưu Thiện Lâm (8 tuổi) kèm cặp nhau học từ khi mẹ nuôi mất  /// SONG MAI

3 chị em ở Sài Gòn 2 lần mồ côi mẹ

Mẹ ruột mất vì bệnh ung thư, 3 chị em Lưu Tuyết Nghi (16 tuổi), Lưu Nhật Hạ (13 tuổi) và Lưu Thiện Lâm (8 tuổi, cùng ngụ Q.8, TP.HCM) sống cùng mẹ nuôi. Nhưng các em không thể mườn tượng được rằng một ngày, dịch bệnh Covid-19 lại cướp mất đi người mẹ thứ hai của các em. 3 chị em 2 lần mồ côi mẹ.
TP.HCM sẽ có các biện pháp thích ứng an toàn, tránh gây ùn ứ khi nới lỏng
 /// Ảnh: Khả Hòa

TP.HCM đề xuất các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

Chiều 27.9, tại TP.HCM, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 đã làm việc với Thành ủy TP.HCM về dự thảo Chỉ thị điều chỉnh các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 và phục hồi kinh tế, xã hội trên địa bàn TP sau ngày 30.9.
Người dân TP.HCM nhận gói hỗ trợ Covid-19 đợt 2
 /// LÊ TRỌNG

TP.HCM dùng app chi trả hỗ trợ cho dân

TP.HCM áp dụng phần mềm quản lý chi trả hỗ trợ đợt 3 cho người dân khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19, với kỳ vọng tránh trùng lắp, sót lọt; tiết kiệm được nhiều thời gian, đặc biệt minh bạch cao hơn.