Hai nữ hành khách nhập cảnh tiểu ngạch từ Trung Quốc dùng giấy tờ giả đi máy bay

4 Thanh Niên Online
Lực lượng an ninh sân bay Nội Bài vừa phát hiện 2 nữ hành khách nhập cảnh theo đường tiểu ngạch từ Trung Quốc vào Việt Nam sử dụng giấy tờ giả định bay từ Hà Nội đi TP.HCM.
Sân bay quốc tế Nội Bài /// Ảnh NIA Sân bay quốc tế Nội Bài - Ảnh NIA
Sân bay quốc tế Nội Bài
Ảnh NIA
Tối 23.7, tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội), an ninh sân bay đã kiểm tra và phát hiện 2 nữ hành khách dùng giấy tờ giả để đi trên chuyến bay VJ159 từ Hà Nội đi TP.HCM.
Cụ thể, khi đang làm thủ tục kiểm tra an ninh soi chiếu, an ninh sân bay đã nghi ngờ giấy tờ của 2 hành khách tên H.T.C.L và N.T.N cùng có hộ khẩu thường trú tại tại TP.Rạch Giá (Kiên Giang) là giả.
An ninh sân bay đã điều tra bước đầu và xác định 2 hành khách khai đã nhập cảnh qua đường tiểu ngạch từ Trung Quốc vào Việt Nam tại cửa khẩu Hà Giang.
Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài đã bàn giao 2 hành khách trên cho lực lượng kiểm dịch y tế đưa đi cách ly tại Bệnh viện Công an TP.Hà Nội (Q.Hà Đông, Hà Nội).
Theo thông lệ, với những trường hợp sử dụng giấy tờ giả đi máy bay, Trung tâm An ninh hàng không Nội Bài và đại diện hãng hàng không sẽ lập biên bản từ chối hoàn thành thủ tục an ninh hàng không với hành khách này, đồng thời bàn giao cho Công an cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Nội Bài xử lý theo quy định.
Tuy nhiên, trong điều kiện đang có dịch Covid-19, an ninh sân bay đã bàn giao cho lực lượng kiểm dịch y tế sân bay để đưa đi cách ly.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

VN đã lơ là trong kiểm soát nhập cảnh trái phép từ TQ trong thời gian qua, việc này rất nguy hiểm, chỉ cần một người trong số này nhiễm virus là coi như VN phải cách ly xã hội lại lần nữa và điều tồi tệ gì sẽ đến thì ai cũng rõ.
Hoa Doan

Hoa Doan

Cứ để lọt người TQ (nơi dịch vẫn đang còn nhiều) nhập cảnh trái phép vào VN e rằng dịch Covid 19 có ngut cơ bùng phát trở lại.
minhnguyen

minhnguyen

Mong chỉnh phủ sớm có biện pháp chế tài mạnh khẩn cấp về phòng chống dịch đối với thành phần nhập cảnh trái phép phải có khoanh vùng với những người nhập cảnh .Hiện nay người dẫn rất bức xúc về những người trốn từ trung quốc vào mong chính quyền xử lý mạnh, người dân nên nêu cao tình thần cảnh giác với những thành phần này và những đối tượng cố tình phá hoại sự bình yên của nhân dân.Ở Nga nếu nhập cảnh trái phép với tình hinh hiên nay thì cũng ngồi tù tới năm cuốn lịch rồi.
cu***@yahoo.com.vn

cu***@yahoo.com.vn

Tại sao không bắt quay lại nơi xuất phát mà còn cơm nuôi cách ly?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm