Hải Phòng chi gần 270 tỉ đồng mua quà tặng dân

13 Thanh Niên
Nhân dịp kỷ niệm 65 năm ngày Hải Phòng giải phóng (13.5.1955 - 13.5.2020), ngày 28.2, HĐND TP.Hải Phòng đã thông qua quyết định tặng quà cho các hộ dân.
Theo số liệu báo cáo, đến ngày 20.2, Hải Phòng có 644.324 hộ.
UBND TP.Hải Phòng đề xuất sẽ tặng quà những gia đình có đăng ký hộ khẩu thường trú tại Hải Phòng và hiện đang sinh sống trên địa bàn thành phố tính đến ngày 31.3. Quà tặng sẽ là 1 bộ ấm chén và 1 lá cờ Tổ quốc. Trị giá mỗi suất quà không quá 500.000 đồng/suất/hộ. Tổng kinh phí dự kiến cho việc tặng quà khoảng 269 tỉ đồng. Thời gian tặng quà bắt đầu từ tháng 5 và hoàn thành trong tháng 6 tới. Riêng cờ Tổ quốc sẽ hoàn thành tặng trước ngày 13.5.
Trước thông tin trên, người dân Hải Phòng có nhiều quan điểm khác nhau. Một số ý kiến tán thành, nhưng ngược lại cũng có nhiều ý kiến cho rằng việc chi 269 tỉ đồng để mua quà là lãng phí.
Trả lời Thanh Niên, ông Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND TP.Hải Phòng, cho biết quyết định tặng quà cho người dân đã được thảo luận, bàn bạc rất kỹ, không hề lãng phí. “Số tiền 269 tỉ đồng quả thực là rất lớn nhưng được dành cho hơn 600.000 hộ dân. Chia ra thì gần 500.000 đồng/hộ thôi”, ông Nam nói.
Theo ông Nam, dự kiến, một bộ ấm chén có giá khoảng 400.000 đồng, mỗi lá cờ Tổ quốc có giá 20.000 đồng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hà

Lãng phí quá hải phòng ơi! Bộ ấm chén thì nhà nào cũng có rồi! Hãy nghĩ các khác đi ah!
dat Huynh

dat Huynh

270 tỷ mà bạn nói không đáng là bao? Tỉnh nào cũng vậy thì sẽ như thế nào?
Quỳnh

Quỳnh

Bạn ơi, có ở đâu được như Hải Phòng đâu?. Thành phố tặng bộ ấm chén với cờ là niềm vinh hạnh của mỗi gia đình chứ. Số tiền đó với nhà nước thì không đáng là bao, mà làm cho dân vui, dân quý thì tốt chứ làm sao.
Le Quyet Cuong

Le Quyet Cuong

Theo tôi hãy tạm dừng, để kinh phí này lo chống dịch đã
Hung Do

Hung Do

Nên dành số tiền này để lo cho những người nghèo và quỹ khuyến học cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn thì tốt hơn.
Long

Long

Tặng quà lá cờ và ấm chén là hợp lý nhé, tạo niềm vui cho người dân vào sự phát triển của thành phố. Các bác ko phải lo cho đi bộ ấm chén mà thành phố hết tiền đâu nhé
hai au

hai au

Kinh tế Thành phố phát triển thì việc tặng quà cho người dân là bình thường và rất có ý nghĩa các bác ah.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm