Hải Phòng đình chỉ công tác thêm 3 cán bộ công an vụ thu 100.000 đồng làm CCCD

6 Thanh Niên Online
Công an TP.Hải Phòng đã đình chỉ công tác Trưởng Công an xã Tiên Minh, Đội trưởng và Đội phó Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an H.Tiên Lãng để tiếp tục làm rõ vụ thu của người dân 100.000 đồng tiền làm CCCD.
Hình ảnh Công an xã Tiên Minh thu tiền của người dân làm CCCD gắn chíp /// ẢNH CHỤP MÀN HÌNH CLIP Hình ảnh Công an xã Tiên Minh thu tiền của người dân làm CCCD gắn chíp - ẢNH CHỤP MÀN HÌNH CLIP
Hình ảnh Công an xã Tiên Minh thu tiền của người dân làm CCCD gắn chíp
ẢNH CHỤP MÀN HÌNH CLIP
Ngày 14.4, Công an TP.Hải Phòng cho biết, thiếu tướng Vũ Thanh Chương, Giám đốc Công an TP.Hải Phòng đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác Trưởng Công an xã Tiên Minh, Đội trưởng và Đội phó Đội Cảnh sát QLHC về TTXH Công an H.Tiên Lãng để làm rõ trách nhiệm trong vụ thu của người dân 100.000 đồng tiền làm CCCD. Theo Công an TP.Hải Phòng, thời gian đình chỉ là từ 14.4 đến 14.6.
Trước đó, UBND xã Tiên Minh (H.Tiên Lãng) cũng đã ra quyết định đình chỉ công tác với ông Vũ Văn Bảo và ông Bùi Văn Thoại, đều là công an viên xã Tiên Minh.
Như Thanh Niên đã đưa tin, sáng 4.4, anh B.V.L (ở xã Tiên Minh) khi đưa bố mẹ đến làm CCCD gắn chíp ở trụ sở UBND xã Tiên Minh đã phát hiện người dân phải đóng 100.000 đồng lệ phí làm CCCD. Số tiền này được người dân đưa cho 2 người mặc đồng phục công an xã ngồi trong phòng làm việc của Trưởng công an xã Tiên Minh.
Ngay sau khi nhận được thông tin báo chí phản ánh về vụ việc, Giám đốc Công an TP.Hải Phòng đã khẩn trương chỉ đạo các phòng nghiệp vụ chức năng và Công an H.Tiên Lãng vào cuộc xác minh.
Qua xác minh, Công an TP.Hải Phòng cho biết, sáng 4.4, vợ chồng ông B.K.H và bà V.T.T đến trụ sở UBND xã Tiên Minh làm thủ tục cấp CCCD gắn chíp điện tử do bộ phận cấp CCCD gắn chíp điện tử lưu động Công an H.Tiên Lãng thực hiện. Sau khi cấp xong, bà V.T.T có đưa cho một công an xã bán chuyên trách số tiền 200.000 đồng tiền làm CCCD gắn chíp điện tử. Theo Công an TP.Hải Phòng, số tiền đó bao gồm cả lệ phí chuyển đổi từ chứng minh nhân dân 9 số sang thẻ CCCD gắn chíp điện tử của bà V.T.T; lệ phí cấp lại CCCD của ông B.K.H và tiền dịch vụ chuyển phát nhanh. Tuy nhiên, bà V.T.T không nhận được biên lai.
Sau khi nhận được phản ánh, Công an H.Tiên Lãng đã yêu cầu công an xã bán chuyên trách trả lại tiền thừa cho vợ chồng bà V.T.T. cùng 8 người khác bị thu tiền sai quy định.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Truong Trung

Truong Trung

Hoan hô GĐ CA Hải Phòng, rất kịp thời và kiên quyết cho bớt các con sâu ra khỏi nồi canh
Tc

Tc

Ăn lương của dân mà như này mất mặt quá mấy ông kẹ. Có hay không hành vi nhũng nhiễu, lừa đảo để cưỡng đoạt tài sản công dân với hành vi đó đã lặp đi lặp lại nhiều lần và thu đối với rất nhiều người. Ngóng
Dương Văn Tuấn

Dương Văn Tuấn

Đã có quy định lệ phí làm CCCD . Quy định công khai mà còn làm bừa như thế. Thôi nhận kỷ luật nghiêm minh để chừa thói làm bậy.
Tuyên Bảy

Tuyên Bảy

Thêm những con sâu làm xấu hình ảnh CAND và sai lệch chủ trương của nhà nước.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm